SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có triệu chứng gì?

2017-06-30 | 08:17

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, có nguy cơ gây tử vong hàng đầu. Vậy căn bệnh này là gì? Triệu chứng của bệnh ra sao? Tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là gì?

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là căn bệnh với đặc trựng là sự tắc nghẽn đường thở do nhiều nguyên nhân gây bệnh như ống khí và phế nang mất sự đàn hồi, vách phế nang bị phá hủy, sự dày lên của niêm mạc đường dẫn khí hay do các tuyến tiết của hệ thống hô hấp bài tiết nhiều đờm cản trợ sự tiếp xúc không khí và các phế nang.

>>>> Tìm hiểu máy tạo oxy  tốt tại Siêu Thị Y Tế

 

Triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tĩnh

Triệu chứng đầu tiên của bệnh là ho khạc đờm kéo dài vào buổi sáng, tiếp theo là khó thở khi làm việc gắng sức. Người bệnh, ho liên tục, ho kèm theo nhiều chất đờm nhầy, khó thở,thở khò khè, tức ngực, dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp, mắc cảm lạnh hay cảm cúm thường xuyên.

 Ngời những triệu chứng trên còn có một số triệu chứng ở giai đoạn nặng bao gồm mệt mỏi, chán ăn, giảm cân, mắt cá sưng to và các vấn đề về tim mạch. Người bệnh có thể rơi vào lo lắng trầm cảm.

 

 

Tiến triển và các biến chứng của COPD

Bệnh tiến triển tự nhiên từ khó thở từ khi có triệu chứng khó thở đến khi xuất hiện tâm phế mạn là từ 6-10 năm. Sự thay đổi cấu trúc ở phổi trong COPD như phì đại lớp nội mạc và tăng sinh, phì đại cơ trơn dẫn tới co thắt các tiểu động mạch phổi. Giãn phế nang góp phần làm tăng áp lực tuần hoàn phổi. Tăng áp lực mạch máu động mạch phổi tiến triển sẽ dần tới phì đại thất phải và suy tim phải.

 70% bệnh nhân, sau đợt cấp đầu tiên của bệnh cáo nguy cơ tử vong trong 2 năm. Sau đợt cấp tái diễn có suy hô hấp, 50% bệnh nhân tử vong trong vòng 1 năm. Do đó cần phải sớm phát hiện bệnh, có phương pháp điều trị bệnh hợp lý để cải thiện tình trạng bệnh và làm chậm sự tiến triển của bệnh.

Bên trên là một số thông tin về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. 

>>> Maytaooxy giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan