SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính sống được bao lâu

2018-06-14 | 09:54

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là căn bệnh nguy hiểm và phát triển thầm lặng.  Bệnh này có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh bấy cứ lúc nào bởi thực tế chưa có thuốc đặc trị bệnh, người bệnh phải dùng thuốc và điều trị đến cuối đời.

 

Căn bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính sống được bao lâu?

 

Thông tin về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 

Bệnh phổi  tắc nghẽn mãn tính nằm trong danh sách bốn nhóm bệnh hàng đầu về mức độ dẫn đến tử vong trên toàn thế giới. Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính được xếp chung với căn bệnh HIV/AIDs về độ nguy hiểm.

Theo WHO, có hơn 3 triệu người chết do phổi tắc nghẽn mãn tính mỗi năm và có đến hơn 10% những người trên độ tuổi 40 đặc biệt là nam giới có khả năng cao mắc căn bệnh này.

>>>>  Triệu chứng và biến chứng thường gặp của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cần biết

 

 

Hiện nay chưa có thuốc điều trị dứt điểm bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh nhân phải chung sống với bệnh đến cuối đời. Và theo các chuyên gia bác sĩ cho hay, những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có khả năng sống thêm từ 15 – 30 năm kể từ khi phát bệnh.

 

4 giai đoạn phát triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính trải qua 4 giai đoạn phát triển

Giai đoạn 1: tình trạng bệnh mới bắt đầu, các triệu chứng còn ở mức nhẹ, không rõ ràng vì vậy nhiều người chủ quan bỏ qua

Giai đoạn 2: chức năng phổi lúc này còn ở mức 50 – 79%, triệu chứng bệnh có hoặc không

Giai đoạn 3: tình trạng bệnh lúc này được coi là nặng, chức năng phổi chỉ còn trên 30 % tối đa là 49%

Giai đoạn 4: bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính lúc này được coi là rất nghiêm trọng, chức năng phổi còn tí hơn 30%, đây là giai đoạn cuối của bệnh.

 

Dấu hiệu của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Triệu chứng phổ biến của bệnh là ho, khạc đờm trở nên thường xuyên và đặc biệt nghiêm trọng hơn vào buổi sáng. Bệnh càng để lâu thì triệu chứng càng nặng, bệnh nhân bị thở khó khè, đờm đặc, ho nhiều, hụt hơi, thậm chí bước vào bậc cầu thang cũng không thể chịu nổi.

 

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Hi vọng những thông tin trên giúp bạn nắm rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này nhé, từ đó chủ động đưa ra biện pháp phòng ngừa.

 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan