SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Những điều bệnh nhân phổi tắc nghẽn mãn tính cần tránh

2018-04-03 | 11:19

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bệnh nhân phổi tắc nghẽn tĩnh cần chú ý tránh một số lọai thực phẩm nhất định trong khẩu phần dinh dưỡng của mình để ngăn ngừa những biến chứng

 

Những thực phẩm người bị phổi tắc nghẽn mãn tính cần tránh

 

Thực phẩm quá mặn

 

Bạn không nên ăn mặn nhiều khi bị phổi tắc nghẽn mạn tính. Muối và thức ăn mặn khiến cơ thể giữ nước. Lượng nước bị giữ lại trong cơ thể gây áp lực lên phổi khiến bạn bị khó thở. Hiện nay trên thị trường đã có các loại sản phẩm thay thế muối như muối canxi, muối magie, muối KCl. Tuy nhiên, các nhà khoa học và các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng một số sản phẩm thay thế muối có thể có nồng độ kali cao, và đôi khi có thể tương tác với một số loại thuốc bạn đang dùng. Cách an toàn nhất để cung cấp natri cho cơ thể và ngăn cơ thể giữ nước là sử dụng các loại thảo mộc và gia vị. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế dùng những loại thực phẩm thay thế muối.

 

>>>> Mua máy tạo oxy tốt tại Siêu Thị Y Tế

 

 

 

Sữa và các sản phẩm từ sữa

 

Mặc dù sữa cung cấp canxi để củng cố xương, nhưng nó có thể làm tăng lượng đàm nhớt trong phổi của bạn. Theo một nghiên cứu, các hợp chất casomophin trong sữa có thể khiến cơ thể tiết chất nhầy nhiều hơn hoặc làm cho đàm nhớt đặc hơn. Đối với những bệnh nhân bị tắc nghẽn phổi mạn tính, hệ thống hô hấp của cơ thể bị hư hỏng và khả năng đào thải các chất nhầy ra khỏi cơ thể bị suy yếu. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng ho và khó thở. Nếu bạn thấy có nhiều đàm đặc hơn bình thường, bạn nên hạn chế uống sữa và tiêu thụ các sản phẩm từ sữa như sữa chua, kem, phô mai và bơ.

 

Thực phẩm chứa nitrat

 

Nitrat không tốt cho một chế độ ăn uống lành mạnh, không chỉ với bệnh nhân COPD mà còn với tất cả mọi người. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hô hấp Châu Âu cho thấy nitrat có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng COPD và kích hoạt một đợt bệnh trong đó các triệu chứng bỗng nhiên nặng hơn. Các nghiên cứu gần đây cho thấy nitrat thậm chí có thể gây ra COPD. Bạn nên tránh các loại thực phẩm chứa nitrat như thịt xông khói, thịt nguội, giăm bông và xúc xích.

 

 

Thực phẩm chứa sulfite

 

Hải sản có thể là một nguồn protein lành mạnh nhưng tôm có thể ảnh hưởng đến quá trình hô hấp của bạn. Trong tôm có chứa sulfite có tác dụng làm thu hẹp phế quản gây khó thở. Bạn nên dừng ăn tôm nếu cảm thấy khó thở trong lúc ăn. Một số loại thực phẩm có chứa sulfite mà bạn nên tránh gồm có khoai tây, bia, rượu và các loại thuốc nhất định.

Một số thông tin chia sẻ về những thực phẩm bệnh nhân phổi tắc nghẽn tính cần tránh. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 

>>>  máy tạo oxy hỗ trợ điều bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan