SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Thực phẩm người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nên kiêng

2018-03-21 | 09:43

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Để tránh những biến chứng tiêu cực do bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính gây ra và hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh. Người bệnh cần kiêng một số thực phẩm dưới đây.

Thực phẩm người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nên kiêng

Trong suốt quá trình điều trị, người bị  phổi tắc nghẽn mạn COPD cần tuyệt đối lưu ý tránh và hạn chế sử dụng các loại thực phẩm như:

 

  • - Tránh xa rượu và thuốc lá. Người bệnh Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD không nên uống rượu, hút thuốc vì hút thuốc sẽ khiến thành khí quản co giật, lượng chất bài tiết tăng lên, thượng bì niêm mạc bị tổn hại gây đột biến ở lớp vảy làm rụng trốc lông mao, lượng chất nhờn tăng lên. Trong khói thuốc lá có nhiều độc tố như Anđêhít, Ôxít nitơ v.v. Chúng kích thích niêm mạc đường hô hấp, tạo ra viêm nhiễm, dẫn đến ho khạc, nhiều đờm… Vì vậy phải tuyệt đối cai rượu và thuốc lá khi mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.
  • - Tôm cá tanh. Bệnh nhân COPD đa số do nhân tố dị ứng gây nên. Có một số người có thể chất quá mẫn cảm, khi ăn cá, tôm, cua, trứng, sữa bò sẽ phát bệnh. Vì vậy người bệnh không nên ăn hoặc hạn chế ăn tôm cá tanh, các loại rau có tính lạnh, chất cay, thức ăn mặn chua ngọt như cải dầu, hoa hiên…
  • - Đồ ăn mặn. Trung y cho rằng, bệnh tình phổi tắc nghẽn mạn tính COPD phát triển có liên quan đến việc bệnh nhân ăn quá nhiều thức ăn mặn. Trong cuốn “Y biển” có viết: thức ăn quá chua mặn thẩm thấu vào khí quản tạo ra đờm, nếu gặp gió hàn độc tố sẽ làm đờm tắc nghẽn và sinh bệnh. Theo báo cáo nghiên cứu của y học hiện đại, việc ăn uống lượng natri (muối) cao sẽ gia tăng phản ứng với khí quản qua đó làm diễn biến của bệnh trở nên trầm trọng hơn.
  • - Cần hạn chế ăn những chất dễ sinh đờm. Một số loại thực phẩm như trứng gà, thịt mỡ, những chất cay nóng, chất béo, ngọt hoặc chua khiến đờm tích tụ ảnh hưởng đến phổi gây bệnh nặng thêm.

Bên trên là một số thực phẩm, bệnh nhân phổi tắc nghẽn mãn tính. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>>>  máy tạo oxy hỗ trợ điều bệnh bệnh phổi tắc ngẽn mãn tính

 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan