SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Bênh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy cơ gây khản tiếng

2016-07-06 | 02:40

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bênh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy cơ gây khản tiếng

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khiến cho người bệnh thường xuyên cảm thấy khò khè, ho ra đờm, khó thở. Theo Hiệp Hội Ngôn Ngữ Nghe Nói Hoa Kỳ (ASHA) thì những triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có thể làm tổn thương đến cổ họng và thanh quản, gây ra những vấn đề phát âm cũng như rối loạn giọng nói, có thể dẫn đến mất tiếng.

Thay đổi giọng nói không phải là triệu chứng điển hình của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, nhưng cũng có nhiều người bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính thường gặp phải vấn đề này.

Những cách để nhận biết khản tiếng

Khi bị khản giọng, giọng nói của bạn sẽ trở nên không bình thường nghe rất chói tai. Giống như tiếng thở khàn khàn, khò khè, run rẩy, thậm chí ồm ồm như tiếng ếch kêu. Khản tiếng có thể gây đau hoặc cảm giác căng thẳng khi cố gắng để nói chuyện bình thường.


Những nguyên nhân gây khản tiếng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến giọng nói khàn khàn, gây trở ngại với những rung động bình thường ở các dây thanh âm, chẳng hạn như sưng hoặc viêm. Nguyên nhân phổ biến nhất là do nhiễm trùng đường hô hấp trên hoặc lạm dụng giọng nói, cảm cúm cũng là nguyên nhân.

Đối với những người bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, khản tiếng có thể bị gây ra do cảm lạnh, cảm cúm do tình trạng ho kéo dài, khạc đờm tác động xấu đến dây thanh quản.

Nhưng cũng có thể là do tác dụng phụ của một số loại thuốc điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, ví dụ như việc sử dụng lâu dài thuốc corticosteroid dạng hít và thuốc kháng cholinergic. Ngoài ra, khản tiếng cũng có thể liên quan đến việc hút thuốc lá ở những người bệnh.

Cách điều trị

Đối với những người đang mắc bệnh COPD và sử dụng thuốc lá thì nên dừng lại ngay, còn nếu bạn không hút thuốc mà vẫn gặp vấn đề về giọng thì bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra và có phương pháp điều trị thích hợp.

Sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị và phòng ngừa khản giọng

Hiện nay ở nước ta, để có thể đối phó với tình trạng khản tiếng do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nói riêng và khản tiếng, mất tiếng, viêm thanh quản nói chung, bên cạnh việc ngưng sử dụng thuốc lá, áp dụng theo các phương pháp điều trị tây y, thì một xu hướng được nhiều người lựa chọn là sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên.

Những thực phẩm chức năng chứa thành phần chính chiết xuất từ cây rẻ quạt được kết hợp với bán biên liên, bồ công anh, sói rừng, sản phẩm chứa những thảo dược trên có tác dụng ngăn ngừa  và giảm những triệu chứng viêm đường hô hấp trên, viêm thanh quả, amidan, khản tiếng hỗ trợ các biện pháp điều trị tiêu viêm, giảm sưng.

 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

maytaooxy.vn

Bài viết liên quan