SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Các triệu chứng phổ biến của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

2018-06-19 | 10:22

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là căn bệnh về hô hấp rất nguy hiểm. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số triệu chứng về bệnh, các bạn cùng tham khảo.

 

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 

Tổng quan về bệnh

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là một nhóm các bệnh phổi chặn luồng không khí và làm cho thở ngày càng khó khăn. Bệnh khí thũng và viêm phế quản mãn tính là hai vấn đề chính gây nên COPD, nhưng COPD cũng có thể do các thiệt hại gây ra do viêm phế quản mãn tính trong hen. Trong mọi trường hợp, tổn thương đường hô hấp cuối cùng sẽ gây trở ngại cho việc trao đổi oxy và carbon dioxide trong phổi.

 

 

Các triệu chứng

Theo các nhà chuyên môn, nhìn chung, các triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính không xuất hiện cho đến khi đã xảy ra tổn thương phổi và nó thường tồi tệ hơn theo thời gian. Những người bị COPD cũng có khả năng trải nghiệm đợt kịch phát, trong đó các triệu chứng đột nhiên tồi tệ hơn.

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh COPD có thể khác nhau, tùy thuộc vào bệnh phổi nổi bật nhất hoặc nó cũng có thể có nhiều trong số các triệu chứng này cùng một lúc.

 

Giãn phế nang

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh khí thũng bao gồm là khó thở, đặc biệt là trong các hoạt động thể chất, thở khò khè, tức ngực.

 

Viêm phế quản mãn tính

Trường hợp này xảy ra chủ yếu ở người hút thuốc. Định nghĩa là ho ít nhất ba tháng một năm cho hai năm liên tiếp. Những người tiếp tục hút thuốc lá có thể tiếp tục phát triển khí phế thũng, nhưng trong những người bỏ thuốc lá, ho có thể hết trong một vài ngày hoặc vài tuần.

Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm phế quản mãn tính bao gồm là có đờm ở họng vào buổi sáng, đặc biệt là nếu hút thuốc. Ho mãn tính và đờm vàng. Khó thở ở các giai đoạn sau này. Thường xuyên bị nhiễm trùng đường hô hấp.

 

 

Hen phế quản

Hen phế quản mãn tính thường là viêm phế quản mãn tính kết hợp với bệnh suyễnHen có thể xảy ra khi bị viêm nhiễm, chất tiết ra kích thích cơ trơn ở đường hô hấp. Các triệu chứng tương tự như của viêm phế quản mãn, nhưng cũng có thể có thở khò khè gián đoạn hoặc thậm chí hàng ngày.

Một số thông tin chia sẻ về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan