SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Có nên mua máy đo nồng độ oxy trong máu không?

2022-03-15 | 10:03

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Mức độ oxy trong máu thấp là một dấu hiệu sớm của COVID-19. Nhưng không phải ai cũng nhận được các triệu chứng rõ ràng. Một số người có thể có mức oxy thấp mà không bị hụt hơi hoặc cảm thấy không khỏe. Vậy có nên mua  máy đo oxy trong máu để theo dõi nồng độ oxy tại nhà không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

 

Máy đo nồng độ oxy trong máu là gì?

 

- Máy đo nồng độ oxy trong máu là thiết bị theo dõi lâm sàng đã được sử dụng trong và ngoài bệnh viện trong nhiều năm. Hầu hết các loại bạn có thể mua để sử dụng ở nhà đều được thiết kế kẹp vào đầu ngón tay.

- Một mặt của thiết bị chiếu ánh sáng qua ngón tay của bạn tới một cảm biến ở mặt kia máy. Điều này cho phép đo màu máu của bạn. Máu mang nhiều oxy hơn (máu được oxy hóa) có màu đỏ tươi hơn máu đã khử oxy màu xanh lam.

- Máy đo oxy diễn giải màu sắc của máu thông qua lượng ánh sáng được hấp thụ để cung cấp phần trăm oxy trong máu so với lượng tối đa có thể mang theo. Phần trăm này là mức “bão hòa oxy”. Đối với những người khỏe mạnh, con số này là  95% đến 100% . Khi máy đo oxy đo lượng máu từ mạch ở ngón tay của bạn, nó cũng sẽ hiển thị nhịp tim mỗi phút của bạn.

 

Máy đo nồng độ oxy trong máu sẽ kiểm tra chỉ số SPO2 mà không cần lấy mẫu máu

 

Máy đo nồng độ oxy trong máu cho kết quả chính xác không?

 

- Các kết quả đo độ bão hòa oxy thường rất chính xác. Tuy nhiên, một số trường hợp như: tuần hoàn kém, ngón tay lạnh hoặc cử động có thể khiến thiết bị khó tìm thấy mạch hoặc có thể đánh lừa đầu dò đo chuyển động dưới dạng mạch.

- Nếu ngón tay lạnh hoặc tuần hoàn kém, bạn có thể phải thử ngón tay khác hoặc làm ấm bàn tay bằng cách xoa chúng vào nhau trước khi đọc lại.

- Bạn cũng cần phải giữ yên và giảm chuyển động của tay trong khi đo. Đây có thể là một thách thức đối với việc đọc sách cho trẻ nhỏ.

- Sơn móng tay, đặc biệt là các màu tối, có thể gây sai lệch kết quả đo oxy và đó là lý do tại sao mọi người được yêu cầu loại bỏ sơn móng tay trước khi gây mê toàn thân trong bệnh viện. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tẩy sơn móng tay trên ngón tay mà bạn sẽ dùng để đo.

 

Đa số các máy đo nồng độ oxy trong máu cho kết quả chính xác

 

Có nên mua máy đo nồng độ oxy trong máu không?

 

- Cũng giống như hầu hết các hộ gia đình đều có nhiệt kế, một máy đo oxy đơn giản với chi phí thấp sẽ cho phép tất cả chúng ta theo dõi sức khỏe của mình và tìm kiếm sự trợ giúp nếu bất kỳ điều gì thay đổi. Vì vậy, bạn nên mua máy đo nồng độ oxy trong máu để theo dõi sức khỏe tại nhà. 

- Bạn có thể sử dụng cùng một cái cho nhiều người trong một gia đình, bao gồm cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, bạn cần phải làm sạch máy trước khi sử dụng cho người tiếp theo. Bạn có thể làm điều này bằng khăn lau sát trùng.

 

Bạn nên mua máy đo nồng độ oxy trong máu để theo dõi sức khỏe cả gia đình

 

Những lưu ý khi mua máy đo nồng độ oxy trong máu

 

- Loại máy đo nồng độ oxy trong máu

 

Điều đầu tiên cần xác định là loại bạn cần để sử dụng tại nhà. Có ba loại: máy đo đầu ngón tay, cầm tay và máy đo thai nhi. Để sử dụng tại nhà, máy đo oxy xung đầu ngón tay là phù hợp nhất. Hai loại còn lại chủ yếu được sử dụng trong bệnh viện và phòng khám trong khi chi phí cao hơn một chút.

 

>>> Xem thêm: MÁY ĐO NỒNG ĐỘ OXY SPO2

 

- Tính năng

 

Bạn nên tìm những chiếc có màn hình sáng và rõ, được làm bằng chất liệu bền tốt, một số có khả năng chống nước là một điểm cộng.

 

- Độ chính xác

 

Độ chính xác là yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua bất kỳ thiết bị y tế nào. Bạn nên xem qua đánh giá của người mua trước, trước khi bạn quyết định mua. Các kết quả cho biết tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn, vì thế việc đọc không chính xác trên máy có thể trở nên cực kỳ nghiêm trọng về sau.

 

- Kiểm tra các chứng nhận

 

Kiểm tra các chứng nhận để đảm bảo chất lượng của máy đo oxy trong máu, điều này cũng đảm bảo độ chính xác của thiết bị. Một số chứng nhận đáng tin cậy là FDA, RoHS và CE.

 

Bạn nên chọn máy đo nồng độ oxy trong máu đến từ thương hiệu uy tín

 

Máy Tạo Oxy mong rằng qua bài viết trên, bạn đã biết được có nên mua máy đo nồng độ oxy trong máu không và tìm mua được thiết bị phù hợp. Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe, cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

maytaooxy.vn

Bài viết liên quan