SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Cách hoạt động của máy thở

2022-07-13 | 03:44

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Máy thở cơ học là một thiết bị bơm không khí vào phổi của người bị suy hô hấp nặng. Không khí trong máy thở thường có tỷ lệ oxy cao hơn không khí trong phòng. Các triệu chứng hô hấp như ho, khó thở và thở gấp trong trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng được gọi là hội chứng suy hô hấp cấp tính. Tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu cách hoạt động của máy thở trong việc hỗ trợ bệnh nhân mắc vấn đề về hô hấp.

 

Cách hoạt động của máy thở

 

Máy thở có nhiệm vụ hỗ trợ phổi, cung cấp không khí với hàm lượng oxy cao và tạo áp lực trong phổi của bạn để hỗ trợ quá trình thở. Chúng cũng giúp loại bỏ carbon dioxide và cân bằng lại nồng độ pH trong máu của bạn.

 

Máy thở cơ học được kết nối với một ống đi xuống cổ họng của bạn. Chúng thường được sử dụng trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) của bệnh viện. Cách hoạt động của máy thở là duy trì áp suất không khí tối ưu và cung cấp oxy cho phổi của bạn. Máy thở có thể đảm nhận một phần hoặc toàn bộ quá trình thở cho bạn.

 

Cách hoạt động của máy thở 

Cách hoạt động của máy thở

 

Máy thở cơ học có thể rất quan trọng trong những trường hợp bạn không thể tự thở đầy đủ. Thiết bị không phải là cách chữa khỏi COVID-19, nhưng chúng có thể hỗ trợ cơ thể chống lại nhiễm trùng.

 

Trong trường hợp nghiêm trọng của hội chứng suy hô hấp cấp tính, bạn sẽ được tiêm thuốc an thần sâu. Bạn có thể rơi vào trạng thái bối rối khi đang thở máy và thuốc an thần có thể giúp bạn không bị thương nếu bạn cố gắng rút ống.

 

Mức độ nghiêm trọng của việc đặt máy thở

 

Máy thở có thể gây ra các biến chứng tiềm ẩn. Nó cũng khiến nhân viên y tế gặp rủi ro khi để họ tiếp xúc với vi rút. Một trong những biến chứng của việc sử dụng máy thở cơ học là viêm phổi, vì ống thở cho phép vi khuẩn và vi rút dễ dàng đến phổi của bạn. Viêm phổi là tình trạng phổi của bạn bị nhiễm trùng. Những người sử dụng máy thở cũng có nguy cơ cao bị nhiễm trùng xoang.

 

Một trong những biến chứng của việc sử dụng máy thở cơ học là viêm phổi 

Một trong những biến chứng của việc sử dụng máy thở cơ học là viêm phổi

 

Các biến chứng khác bao gồm: xẹp phổi (không có khả năng mở rộng hoàn toàn phổi của bạn); vết cắt ở lưỡi môi, cổ họng hoặc khí quản; tích tụ chất lỏng trong phổi; tổn thương phổi; yếu cơ thở; vỡ phổi; chấn thương dây thanh âm; răng sứt mẻ.

 


Xem thêm:


 

Làm thế nào để ngừng sử dụng máy thở?

 

Quá trình ngừng sử dụng máy thở có thể bắt đầu khi bạn có thể tự thở. Lúc đầu, bác sĩ có thể làm giảm từ từ tỷ lệ phần trăm oxy trong không khí mà máy thở đẩy vào đường thở của bạn. Khi máy thở hỗ trợ tối thiểu cho bạn, chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ cố gắng để bạn tự thở và sau đó tháo ống thở của bạn.

 

Cơ bắp của bạn có thể yếu sau khi được hỗ trợ từ máy thở và có thể cần một thời gian để khỏe hơn. Nếu bạn không thể tự thở mà không có máy thở, bác sĩ sẽ gắn lại máy và bạn sẽ thử lại vào một thời điểm khác trong tương lai. Nói chung, bạn nằm máy thở càng lâu thì quá trình ngừng sử dụng càng chậm.

 

Quá trình ngừng sử dụng máy thở có thể bắt đầu khi bạn có thể tự thở 

Quá trình ngừng sử dụng máy thở có thể bắt đầu khi bạn có thể tự thở

 

Máy Tạo Oxy chia sẻ đến bạn cách hoạt động của máy thở, mong rằng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn và gia đình. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và cảm ơn bạn đã dành thời gian đón đọc các bài viết từ Máy Tạo Oxy!

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan