SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

10 điều cần biết khi sử dụng máy tạo oxy tại nhà

2022-07-19 | 04:54

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Những người có nồng độ oxy trong máu thấp có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng máy tạo tại nhà. Điều quan trọng là phải có đơn thuốc oxy từ bác sĩ để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng lượng oxy chính xác để mang lại lợi ích tối đa. Nếu bạn đã được kê toa oxy tại nhà, đây là 10 điều cần biết khi sử dụng máy tạo oxy.

 

10 điều cần biết khi sử dụng máy tạo oxy tại nhà

 

Liệu pháp oxy có thể hữu ích

 

Một số người bị bệnh phổi không nhận đủ oxy vào máu. Nồng độ oxy trong máu thấp có nghĩa là các cơ quan quan trọng đang bị thiếu oxy và điều này có thể gây ra tổn thương theo thời gian. Xét nghiệm máu được sử dụng để xác nhận xem có đúng như vậy không. Sử dụng máy tạo oxy tại nhà có thể giúp những người có lượng oxy trong máu thấp nhận đủ oxy đến các cơ quan quan trọng.

 

Đánh giá y tế thường xuyên là rất quan trọng

 

Điều quan trọng là bạn phải được bác sĩ chuyên khoa hô hấp kiểm tra đơn thuốc oxy ít nhất mỗi năm một lần. Nếu bạn cảm thấy tình trạng của mình đã thay đổi, hãy hẹn gặp bác sĩ sớm hơn. Không được tự ý điều chỉnh tốc độ dòng oxy.

 

Không phải lúc nào oxy cũng làm giảm khó thở

 

Có nhiều lý do khiến mọi người khó thở. Sử dụng máy tạo oxy tại nhà có thể làm giảm khó thở đối với một số người, nhưng đối với nhiều người thì không. Đôi khi bạn cần kết hợp nhiều liệu pháp để giảm khó thở.

 

Sử dụng máy tạo oxy tại nhà giúp những người có lượng oxy trong máu thấp nhận đủ oxy

Sử dụng máy tạo oxy tại nhà giúp những người có lượng oxy trong máu thấp nhận đủ oxy

 

Oxy không gây nghiện

 

Liệu pháp oxy tại nhà không gây nghiện và nó sẽ không làm suy yếu phổi của bạn. Bạn sẽ nhận được lợi ích tối đa bằng cách sử dụng oxy trong khoảng thời gian do bác sĩ chỉ định.

 

Có một loạt các thiết bị oxy có sẵn

 

Có hai loại thiết bị tạo oxy chính là thiết bị tập trung oxy lọc nitơ ra khỏi không khí để cung cấp oxy gần như tinh khiết. Bình khí chứa đầy oxy cũng được sử dụng rộng rãi và có nhiều kích cỡ khác nhau. Các bình nhỏ hơn, đủ nhẹ để mang theo bên mình khi ra khỏi nhà và thường được gọi là máy tạo oxy xách tay.

 

Xem thêm: https://maytaooxy.vn/bai-viet/tu-van-san-pham/nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-su-dung-may-tao-oxy-343.html

 

Oxy có thể khiến mọi thứ cháy dữ dội

 

Không đặt bản thân hoặc thiết bị oxy của bạn gần bất kỳ nguồn nhiệt, ngọn lửa hoặc thiết bị quá cao nào có thể gây ra tia lửa, kể cả thuốc lá đang cháy hoặc thuốc lá điện tử.

 

Hãy đặt máy tạo oxy ở nơi thoáng mát và tránh lửa

Hãy đặt máy tạo oxy ở nơi thoáng mát và tránh lửa

 

Duy trì thói quen hàng ngày

 

Mặc dù có thể mất một thời gian để làm quen với thiết bị thở oxy của bạn, hãy cố gắng tiếp tục các thói quen bình thường của bạn càng nhiều càng tốt. Nhiều người không cần sử dụng bình dưỡng khí trong các chuyến đi ra ngoài nhà. Đối với những người làm vậy, cảm giác tự ý thức về việc sử dụng thiết bị oxy ở nơi công cộng thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Một khi sự tự tin của bạn được cải thiện, những lợi ích sẽ bắt đầu lớn hơn bất kỳ nhược điểm nào.

 

Tránh hút thuốc và ở gần những người hút thuốc

 

Khói thuốc lá rất có hại cho phổi. Bỏ thuốc lá là cách hiệu quả nhất mà bạn có thể làm để giúp cải thiện tình trạng của mình. Điều quan trọng là tránh khói thuốc lá của người khác.

 

Duy trì hoạt động rất tốt cho sức khỏe

 

Hoạt động thể chất thường xuyên là rất quan trọng đối với những người bị bệnh phổi, giúp bạn thực hiện các hoạt động sinh hoạt hàng ngày dễ dàng hơn. Hoạt động không cần phải vất vả. Các hoạt động tốt bao gồm dắt chó đi dạo, đi chơi hoặc thậm chí chỉ làm các công việc xung quanh nhà.

 

Hoạt động thể chất rất quan trọng đối với những người bị bệnh phổi

Hoạt động thể chất rất quan trọng đối với những người bị bệnh phổi

 

Lập kế hoạch những việc cần làm trong trường hợp khẩn cấp như mất điện

 

Điều quan trọng nhất cần nhớ là cố gắng giữ bình tĩnh và không hoảng sợ. Mặc dù mất điện sẽ gây khó chịu, nhưng hầu hết những người sử dụng máy tạo oxy (ngay cả những người được thở ôxy từ 18 giờ một ngày trở lên) vẫn an toàn khi không được cung cấp ôxy trong nhiều giờ, nếu họ nghỉ ngơi. Gọi xe cấp cứu nếu bạn đang cần hỗ trợ khẩn cấp.

 

Trên đây là 10 điều cần biết khi sử dụng máy tạo oxy tại nhà, hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn. maytaooxy.vn chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe và cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi!

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan