SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Điểm mặt 4 bệnh phụ nữ hay mắc phải

2015-04-22 | 15:31

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Ung thư vú, trầm cảm, đau nửa đầu, sỏi mật ở phổi là năm bệnh được các tài liệu thống kê mà phụ nữ thường hay mắc phải.

Hãy kiểm tra sức khỏe sớm khi thấy các dấu hiệu cơ thể bất thường


Trầm cảm

Nguyên nhân dẫn đến chứng trầm cảm ở phụ nữ chủ yếu là do chịu ảnh hưởng của yếu tố tâm lý xã hội và di truyền. Các yếu tố xã hội chiếm phần lớn bởi cuộc sống của họ luôn phải đối mặt với các vấn đề tổn thất trong mối quan hệ gia đình, vợ chồng, bạn bè và kinh tế.

Cách tốt nhất là giảm bớt trách nhiệm, học cách thư giãn , điều tiết tinh thần thoải mái, tiếp xúc gặp gỡ giao lưu với nhiều người và hãy sống lạc quan, tăng cường thể dục thể thao

Ung thư vú

Đối tượng có nguy cơ dễ bị ung thư vú là những phụ nữ trên 50 tuổi, những phụ nữ có kinh nguyệt trước tuổi 12, mãn kinh sau tuổi 50, chưa bao giờ có con hoặc có con sau 30 tuổi, phụ nữ bị béo phì sau tuổi mãn kinh, người hút thuốc lá nhiều… Ngoài ra, nếu trong gia đình có người bị mắc bệnh thì con cái có thể bị di truyền.

Khi thấy núm vú có sự thay đổi, xuất hiện khối u… bạn cần đến ngay bệnh viện để thăm khám càng sớm thì nguy cơ khỏi bệnh của bạn càng cao và ngược lại.

Đau nửa đầu

Sự giảm hormone nữ có trong cơ thể khiến phu nữ dễ mắc bệnh đau nửa đầu. Nghiên cứu phát hiện ra rằng khi phụ nữ tới kỳ kinh, mức độ hormone nữ giảm xuống nên hay bị đau đầu. Biểu hiện lâm sàng là đau đầu, thường đau một bên, còn gọi là đau nữa đầu.

Không nên uống bia rượu, ăn sô cô la hay uống đồ uống có caffein. Tránh để thần kinh bị căng thẳng và tránh bị ánh sáng mạnh, âm thanh lớn kích thích. Khi bị đau đầu nên nghỉ ngơi trong phòng yên tĩnh, chú ý kết hợp ăn nghỉ điều độ, chịu khó đi bộ, đi xe đạp, chạy bộ...

Sỏi mật

Tỷ lệ mắc bệnh sỏi mật ở nữ giới trước và sau 45 tuổi cao gấp 2-4 lần so với nam giới. Trong đó có 3 nguyên nhân chính:

  • Trước tiên hormone nữ giới làm cho cholesterol tập trung nhiều ở mật, làm gia tăng nguy cơ kết thành sỏi ở mật.

 

  • Tiếp đó, chức năng thu gọn của túi mật, ống mật của phụ nữ trung niên bắt đầu yếu đi, mật dễ bị ứ nước dẫn tới các thành phần có trong túi mật sẽ gây ra sỏi.

 

  • Thứ ba, cơ thể phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh sức đề kháng yếu, hệ thống mật của người bệnh bị viêm nhiễm, trên cơ sở này đặc biệt dễ hình thành nên bệnh sỏi mật.


Không nên bỏ qua bữa sáng, ăn uống điều hòa, chứ ý giảm béo, ăn uống thanh khiết.

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

trekhoedep

Bài viết liên quan