SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Trị viêm mũi dị ứng do thời tiết hiệu quả

2018-05-23 | 10:31

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Trị viêm mũi dị ứng khi thời tiết thay đổi luôn là điều khó khăn cho những ai đang mắc căn bệnh phiền toái này. Nhất là bệnh viêm mũi dị ứng thường biểu hiện các triệu chứng khi thời tiết có sự chuyển biến. Vậy làm cách nào để trị viêm mũi dị ứng hiệu quả khi thay đổi thời tiết?

 

Viêm mũi dị ứng do thời tiết là gì?

Viêm mũi dị ứng thực chất là những phản ứng của cơ thể khi biểu hiện cục bộ ở vùng xoang mũi tiếp xúc với chất gây kích thích. Tác nhân gây kích thích này có thể đối với người khác là hoàn toàn vô hại, cụ thể là thời tiết thay đổi. Tuy nhiên, đối với những người quá mẫn cảm với chúng thì cơ thể lại sinh ra chất histamin gây ra bệnh viêm mũi dị ứng. Những biểu hiện thường thấy là hắt hơi, sổ mũi, ngứa đỏ mắt kèm chảy nước mắt,… Đôi khi, những triệu chứng này có thể nhầm lẫn với cảm lạnh thông thường.

 

Trị viêm mũi dị ứng do thời tiết

Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiện nay vẫn chưa có một phương pháp nào có thể chữa dứt điểm được. Tuy nhiên, một số cách trị viêm mũi dị ứng khi thay đổi thời tiết hiệu quả nhất như:

  • Tránh xa các chất gây kích thích: phấn hoa, lông chó mèo,…

  • Giữ môi trường sống và làm việc trong lành.

  • Súc miệng và rửa mũi bằng nước muối sinh lí hằng ngày.

  • Đeo khẩu trang nơi đông người và nơi môi trường ô nhiễm.

  • Bổ sung các thực phẩm có tính ấm và kháng viêm như gừng, tỏi, hành,…

Máy xông mũi họng cũng là một sự chọn lựa đáng kể trong việc điều trị viêm mũi dị ứng do thời tiết với hệ thống phun sương hạt phân tử nhỏ giúp người bệnh dễ dàng hấp thu thuốc qua đường mũi hoặc miệng một cách trực tiếp.

 Song bệnh viêm mũi dị ứng hay viêm xoang vẫn chưa có phương pháp điều trị triệt để. Tuy nhiên, việc sử dụng máy xông mũi họng cũng như áp dụng các biện pháp hỗ trợ sẽ giúp bệnh ngày một thuyên giảm và người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.

 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan