Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở CPAP,
Hàng nhập chính hãng - Luôn sẵn trong kho

Viêm mũi trẻ em dùng thuốc như thế nào?

Viêm mũi trẻ em dùng thuốc như thế nào?

Viêm mũi là bệnh hay gặp ở trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 6 tuổi (chiếm 75 - 80% số trẻ độ tuổi này) khi có điều kiện thuận lợi như thay đổi thời tiết, trời đang nóng chuyển sang lạnh đột ngột…   viêm mũi là gì? viêm mũi được chia làm hai loại chính là...

Viêm mũi trẻ em dùng thuốc như thế nào?
Viêm họng: nguyên nhân và điều trị

Viêm họng: nguyên nhân và điều trị

Viêm họng là biểu hiện ban đầu của các loại bệnh như sởi, cúm hay sốt… mặc dù viêm họng là một trong những bệnh thông thường mà nhiều người thường mắc phải, nhưng nguyên nhân gây viêm họng là do đâu thì vẫn còn là một sự thắc mắc.   nguyên nhân gây...

Viêm họng: nguyên nhân và điều trị
Trị viêm mũi dị ứng do thời tiết

Trị viêm mũi dị ứng do thời tiết

Trị viêm mũi dị ứng khi thời tiết thay đổi luôn là điều khó khăn cho những ai đang mắc căn bệnh phiền toái này. nhất là bệnh viêm mũi dị ứng thường biểu hiện các triệu chứng khi thời tiết có sự chuyển biến. vậy làm cách nào để trị viêm mũi dị ứng...

Trị viêm mũi dị ứng do thời tiết
Máy trợ thở oxy cá nhân loại nào tốt?

Máy trợ thở oxy cá nhân loại nào tốt?

Máy trợ thở oxy cá nhân hiện nay được sử dụng như một liệu pháp hỗ trợ điều trị chứng ngưng thở khi ngủ ở người lớn và cả trẻ em. tuy nhiên, để chọn mua được một chiếc máy trợ thở tốt, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm để tránh tiền mất...

Máy trợ thở oxy cá nhân loại nào tốt?

Tư vấn sản phẩm

Máy tạo oxy là gì và nguyên lý hoạt động của nó?

2017-05-08 | 07:16

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Ô nhiễm môi trường, khói bụi, hóa chất... khiến các bệnh về đường hô hấp ngày càng tăng cao, nhu cầu sử dụng máy tạo oxy càng nhiều. Tuy nhiên, máy tạo oxy là thiết bị y tế chuyên dụng, do đó để sử dụng máy tạo oxy hiệu quả, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh, cần phải hiểu rõ máy tạo oxy là gì? Nguyên lý hoạt động của máy ra sao? Cấu tạo của máy và những lưu ý trong quá trình mua và sử dụng máy.

 

Máy tạo oxy là gì

Máy tạo oxy là một thiết bị y tế lấy trực tiếp không khí từ xung quanh, qua hệ thống lọc loại bỏ những chất độc hại, khí trơ, cho ra oxy tinh khiết có nồng độ trên 90% gọi là oxy y tế. Loại chất cần thiết cho những bệnh nhân bị đột quỵ, nằm liệt giường, bệnh suy tim, suy phổi... Sử dụng máy tạo oxy không cần dùng tới oxy hóa hay bình oxy.

Nguyên lý hoạt động của máy tạo oxy

Khí trong tự nhiên, có hàm lượng oxy khoảng 21 %, còn lại là nito và các chất khí khác. Nguyên tắc của máy tạo oxy là hút khí tự nhiên bào máy sau đó hấp thụ và xả khí nito ra ngoài, giữ lại khí oxy cug cấp cho bệnh nhân.

Cấu tạo của máy tạo oxy

Cấu tạo của máy tạo oxy gồm có: Thân máy ( máy chính để tạo ra oxy), bình tạo ẩm ( có tác dụng làm ẩm khí oxy vì khí oxy tạo ra thường khô), dây oxy ( dây dẫn khí oxyx vào mũi).

Sử dụng máy tạo oxy như thế nào?

Máy tạo oxy phải sử dụng đúng cách, không tự ý sử dụng và không lạm dụng máy. Thường trước khi sử dụng, người dùng sẽ được bác sĩ chuyên môn tư vấn hướng dẫn điều chỉnh lượng oxy phù hợp và khi nào cần sử dụng máy tạo oxy.  Khi bệnh nhân cảm thấy mệt, cần oxy thì nên cho bệnh nhân thở, sau một khoảng thời gian cần thiết, thấy thể trạng sức khỏe không còn mệt, thì nên ngưng không cho dùng nữa, giúp người bệnh học hít thở oxy từ khí tự nhiên.

Những lưu ý khi mua và sử dụng máy tạo Oxy

Lưu ý khi mua máy : Cần sự tư vấn của bác sĩ khi lựa chọn loại máy tạo oxy 3 lít, 5 lít hay bình oxy y tế. Yêu cầu người bán kiểm tra nồng độ oxy có đạt được 92-95% hay không tránh trường hợp họ thu máy tạo oxy cũ lau chùi bán lại cho người sử dụng.

  • Lưu ý khi sử dụng máy : Máy tạo oxy phải để nơi thông thoáng, tránh xa lửa. Không sử dụng máy tạo oxy liên tục cho người bệnhKiểm tra sử nồng độ oxy khi trong máu của người bệnh khi có các triệu chứng khó thở, thở dốc.. bằng máy đo nồng độ oxy chuyên dụng.

Có những kiến thức tốt về máy tạo oxy là gì? Nguyên lý hoạt động của máy tạo oxy ra sao? Cách sử dụng máy tạo oxy đúng và những lưu ý khi sử dụng.... sẽ giúp các phát huy được hiệu quả chữa bệnh của máy.

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT HỢP TÁC
Thương hiệu sản phẩm
LIÊN KẾT HỢP TÁC