SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

5 bệnh hô hấp thường gặp nhất hiện nay

2017-05-31 | 03:21

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Ô nhiễm mỗi trường, khói bụi, hóa chất, thời tiết... khiến các bệnh về hô hấp ngày càng ra tăng. Dưới đây là 5 căn bệnh về đường hô hấp mà chúng ta dễ mắc phải nhất.

Bệnh hô hấp thường gặp

Viêm phổi

Bệnh viêm phổi là căn bệnh về hô hấp thường gặp nhất, thể hiện tình trang viêm nhu mổi phổi do tác nhân là vi khuẩn gây ra. Triệu chứng điển hình của bệnh viêm phổi thường là sốt cao, lạnh run, ho khạc đàm mủ và đau ngực khi ho, hít thở sâu. Bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị nhanh chóng, sẽ dẫn đến suy hô hấp cấp tính, nhiểm khuẩn huyết và có thể tử vong. Cách phát hiện bệnh là chụp X quang, xét nghiệm máu và điều trị kháng sinh kịp thời.

 Viêm phế quản

Viêm phế quản là căn bệnh hô hấp trong đó màng nhầy trong phế quản, phổi bị viêm. Khi màng bị kích thích phát triển dày hơn, kích thích nở ra, thu hẹp hoặc tắt đường hô hấp nhỏ trong phổi, dẫn đến tình trạng ho, kèm theo khó thở và đờm.

 Hen phế quản

Hen phế quản có các triệu chứng phổ biến là ho, khó thở, nặng ngực, thường bị nhiều về đêm, nửa đêm về sáng. Nguyên nhân do phế quản tăng tiết dịch nhấy và co thắt các phế quản dẫn đến khó thở, nhất là khi thở ra. Khó thở tạo tiếng rít, tiếng cò cử, người bên ngoài có thể nghe thấy được.

Lao phổi

Lao phổi là tình trạng nhiễm trùng phế quản, nhu mô phổi, gây ra bởi vi khuẩn Lao. Bệnh này lây lan qua đường không khí khi hít phải vi khuẩn lao do bệnh nhân ho khạc ra.

 Ung thư phổi

Ung thư phổi là ung thư ác tính thường gặp nhất, hấu hết ung thư phổi bắt nguồn từ lớp da trên niêm mạc của phế quản, nên gọi là ung thư phổi phế quản. Ung thư phổi thường chỉ ung thư trên là phổi, không bao gồm các u ở lớp phôi giữa ở màng phổi khác hoặc loại ác tính khác.

Bên trên là một số căn bệnh về đường hô hấp thường gặp. Để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh, các bạn phải thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa như thường xuyên vệ sinh cá nhân, không gian sống, bảo vệ đường hô hấp khi tránh tiếp xúc với tác nhân gây bệnh, luôn giữ ấm cho cơ thể....

>>>>> Máy tạo oxy hỗ trợ điều trị hiệu quả các căn bệnh về đường hô hấp 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan