SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

5 thói quen giúp phổi khỏe mạnh

2018-03-01 | 04:45

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Các bệnh về phổi ngày càng gia tăng đáng kế, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của con người. Do đó, để có một lá phổi khỏe mạnh, mọi người nên thưc hiện một số thói quen lành mạnh dưới đây.

5 thói quen giúp phổi khỏe mạnh

Không hút thuốc

Hút thuốc, kể cả hút thuốc thụ động gây nguy cơ mắc ung thư phổi, COPD  hay những bệnh bao gồm khí phế thũng và viêm phế quản… rất cao. Do đó, để phổi khỏe mạnh thì không nên hút thuốc, bỏ thuốc. Ngoài thuốc lá, thuốc lá, xì gà, cần xa… cũng nên tránh xa vì cũng gây nhiều tổn hại cho lá phổi của bạn.

>>>> Mua máy tạo oxy tốt tại Siêu Thị Y Tế

Bảo vệ cho môi trường sống trong lành hơn

 Hiện nay, do quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, môi trường đang bị ảnh hưởng và xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều người hiện nay phải sống trong môi trường ô nhiễm nặng nề, đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, đặc biệt là lá phổi . Do đó, mọi người cần phải bảo vệ không gian sống của mình, vệ môi trường sống quanh ta bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất như : tiết kiệm điện, tránh đốt gỗ, rác, ưu tiên sử dụng các phương tiên giao thông thân thiện với môi trường …

Tập luyện nhiều hơn

 Tập luyện thể dục, thể thao giúp nâng cao sức khỏe cho hệ tim mạch của bạn, giúp phổi cung cấp oxy đầy đủ cho tim và các cơ. Việc tập thể dục thường xuyên đặc biệt quan trọng nếu bạn có các bệnh phổi mạn tính. Do đó, mọi người nên dành thời gian mỗi ngày để tập luyện những môn thể thao yêu thích vừa sức của mình. 

Ăn uống đúng cách.

 Dinh dưỡng rất quan trong cho sức khỏe cũng như lá phổi của bạn. Ăn uống khoa học và lựa chọn những thực phẩm tốt cho phổi của bạn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa rất tốt cho phổi của bạn. Một số thực phẩm họ nhà cải rất tốt như  bông cải xanh, súp lơ, bắp cải, cải xoăn và nhiều loại rau cải khác… bạn nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình.

Bảo vệ phổi trong môi trường làm việc

Nhiều công việc ảnh hưởng đến phổi, khiến bạn  rơi nguy cơ mắc các bệnh hô hấp mạn tính. Từ các công việc như xây dựng, dệt may, khai thác khoáng sản… tới các công việc của một nhà tạo mẫu tóc. Hãy nhớ mang, mặc, đeo các phương tiện bảo hộ lao động như khẩu trang, mặt nạ… để bảo vệ lá phổi khỏi những tác nhân có hại.

Một số thông tin chia sẻ về thói quen bảo vệ sức khỏe phổi bạn. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 >>>  máy tạo oxy hỗ trợ điều bệnh về hô hấp 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan