SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Bà bầu bị hen suyễn rất nguy hiểm

2017-08-02 | 09:37

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bà bầu bị hen suyễn sẽ rất nguy hiểm vì có thể gây thiếu oxy cho thai nhi. Đồng thời việc điều trị sẽ khó khăn vì mẹ bầu không thể tùy tiện dùng thuốc. Vậy làm thể náo để mẹ và bé cùng an toàn chống lại căn bệnh này.

 

Phụ nữ mang thai bị hen suyễn 

 

Mức độ nguy hiểm của bệnh

 Mẹ bầu bị hen nếu không kiểm soát được cơn hen dễ sinh non, phải mổ lấy thai, con sinh non sẽ gặp một số vấn đề về sức khỏe, kém phát triển hoặc bị dị tật. Cùng với đó, người mẹ dễ bị huyết áp cao, tiền sản giật, gặp biến chứng sau sinh, thậm chí tử vong cả mẹ lẫn con. Vì thế, mẹ cần phải đảm bảo bệnh hẹn suyễn được kiểm soát và điều trị tốt, đặc bị không để bị nên cơn hen.

Thực trế trong số các bệnh nhân mang thai bị hen phế quản thì khoảng 30% số thai phụ tình trạng hen phế quản không thay đổi so với trước khi mang thai, 30% số thai phụ khác thì thấy triệu chứng của hen phế quản có vẻ cải thiện hơn và 30% số còn lại thì bệnh hen nặng hơn, nhất là ở các bệnh nhân hen trước đó không được điều trị tốt bệnh hen hay các cơn hen nặng.

 

Phụ nữ mang thai điều trị hen suyễn thế nào?

Mục đích kiểm soát hen suyên trong thai kỳ là đảm bảo sức khỏe của mẹ và đảm bảo thai nhi phát triển tiếp túc có đủ lượng oxy bằng cách ngăn chặn sự tấn công của hen suyễn. Phụ nữ mang thai mắc bệnh cần được khám theo dõi đều đặn và cần được tư vấn, chỉ định của bác sĩ để kiểm soát tốt bệnh hen phế quản, đặc biệt là những tháng cuối cùng của thai kỳ, nhu cầu oxy càng tăng.

 Các mẹ bầu cần phải lưu ý tránh các yếu tố gây kích thích cơn hen như khói bụi, khói thuốc lá, phấn hoa, lông động vậy... đồng thời phải luôn giữ ấm cơ thể. Khi đi ra ngoài bảo vệ đường hô hấp bằng cách đeo khẩu trang, quấn khăn...

 

 Về dinh dưỡng cũng cần phải lưu ý, nên ăn đồ ấm, hạn chế tối đa đồ để lâu trong tủ lạnh.Lưu ý tránh những đồ ăn gây dị ứng như hải sản, tôm cua.. và giữ không gian sống thoáng mát, sạch sẽ..

Khi mang thai các mẹ nên đi khám đầy đủ, định kì, tuân theo sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ. Từ tháng thừ 7 trở đi các mẹ cần được theo dõi thường xuyên ở các cơ sở ý tế vì khi thai nhi to, nhu cầu oxy cũng tăng lên.

Một số thông tin chia sẻ về cách điều trị hen suyễn cho bà bầu, hi vọng những thông tin sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn có những tháng thai kỳ khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông. 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan