SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Bệnh hô hấp có triệu chứng gì?

2017-09-07 | 05:04

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Các căn bệnh về đường hô hấp là những căn bệnh phổ biến nhiều người mắc phải, nhất là trong điều kiện môi trường xuống cấp như hiện nay. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin bổ ích về bệnh hô hấp để các bạn hiểu hơn về bệnh.

 

Tìm Hiểu về bệnh hô hấp

Bệnh hô hấp liên quan đến cơ quan hô hấp, gồm có một số bệnh phổ biến như viêm phổi, viêm phế quản, viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm xoang...

Triệu chứng của bệnh hô hấp

Cách bệnh về đường hô hấp có các triệu chứng chung là ho, khạc đờm, khó thở và đau ngực, nhưng tùy vào từng mức độ, từng bệnh lý mà bệnh đường hô hấp có những biểu hiện khác nhau.  Ví dụ như bệnh phổi, viêm phế quản cấp có biểu hiện: sốt, ho, khạc đờm mủ,…Người mắc giãn phế quản thường có triệu chứng ho, khó thở, có thể ho từng đợt ra máu. Bệnh hen phế quản có biểu hiện như ho, khó thở, thở khò khè mỗi khi thời tiết thay đổi.

Một số bệnh đường hô hấp có những biểu hiện bệnh xảy ra ở toàn thân như sốt, khó thở, biểu hiện ở các cơ quan, bộ phận khác, sau đó mới có thể phát hiện ra bệnh hô hấp.

Ví dụ như bệnh ung thư phổi có những biểu hiện ban đầu như đau xương, khớp, ngón tay sưng lên, có thể bị đau đầu, liệt nửa người.

Nguyên nhân gây bệnh hô hấp  

Bệnh đường hô hấp là một bệnh lây nhiễm, thường do các loại virus gây bệnh, những loại virus này tồn tại trong xung quanh môi trường sống của chúng ta.

Biện pháp phòng chống bệnh hô hấp

  • Đeo khẩu trang khi tiếp xúc mới mầm bệnh
  • Hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân mắc bệnh
  • Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, nên rửa tay bằng xà phòng để có thể loại bỏ virus, để virus không có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.
  • Khi thay đổi thời tiết, cần giữ ấm cho cơ thể.
  • Vệ sinh không gian ở thường xuyên, tạo không gian thoáng mát, tránh ở những nơi có độ ẩm cao, đây chính là điều kiện thuận lợi để cho bệnh phát triển.

Một số thông tin về nguyên nhân dẫn đến bệnh về hô hấp, triệu chứng bệnh về đường hô hấp và một số biện pháp phòng bệnh. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan