SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Bệnh hô hấp thường gặp và nguy hiểm nhất hiện nay

2018-06-22 | 10:26

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Môi trường ô nhiễm nặng nề, khiến các bệnh về đường hô hấp gia tăng, tỷ lệ người mắc bệnh về hô hấp đáng báo động. Dưới đây là một số bệnh hô hấp thường gặp và nguy hiểm nhất hiện nay.

 

Bệnh hô hấp thường gặp và nguy hiểm nhất hiện nay

 

Viêm phổi

 

Viêm phổi là  tình trạng viêm nhu mô phổi do tác nhân gây bệnh phần lớn là vi khuẩn.

Triệu chứng điển hình là sốt cao, lạnh run, ho khạc đàm mủ và đau ngực kiểm màng phổi.  Khi không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, viêm phổi thường diễn tiến nặng có thể gây suy hô hấp cấp tính, nhiễm khuẩn huyết và có thể tử vong.

 

 

Viêm phế quản

Viêm phế quản là một bệnh hô hấp trong đó màng nhầy trong đoạn phế quản, phổi bị viêm. Khi màng bị kích thích nở ra và phát triển dày hơn, thu hẹp hoặc tắt đường hô hấp nhỏ trong phổi, dẫn đến tình trạng ho, có thể kèm theo đờm và hiện tượng khó thở.

 

Hen phế quản

Triệu chứng phổ biến là  ho, khó thở, nặng ngực tái đi tái lại nhiều lần,hay gặp về đêm khuya, nửa đêm về sáng. Do phế quản tăng tiết dịch nhầy và co thắt các cơ phế quản nên rất khó thở, đặc biệt khó thở ra. Khó thở tạo thành tiếng rít, như tiếng cò cử, không cần ống nghe của bác sĩ, người bệnh và người bên cạnh tự nghe thấy tiếng rít khó thở này.

 

Lao phổi

Là tình trạng nhiễm trùng phế quản, nhu mô phổi, gây ra bởi vi khuẩn Lao. Bệnh lây lan theo đường không khí, vì hít phải vi khuẩn lao do bệnh nhân lao ho khạc ra.

 

Ung thư phổi

Là loại ung thư ác tính nguyên phát thường gặp nhất, hầu hết ung thư phổi bắt nguồn từ lớp da trên niêm mạc của phế quản, nên còn gọi là ung thư phổi phế quản

 

>>>Sử dụng máy tạo oxy để có nguồn không khí sạch an toàn cho bản thân

 

Bệnh đường hô hấp có triệu chứng

Một số triệu chứng chung của bệnh đường hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở và đau ngực, nhưng tùy vào từng mức độ, từng bệnh lý mà bệnh đường hô hấp có những biểu hiện khác nhau

 

Một số thông tin chia sẻ về những bệnh vè hô hấp thường gặp nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan