SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Bệnh tiểu phế quản phòng ngừa ra sao ?

2017-11-08 | 09:38

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bệnh viêm tiểu phế quản là một trong những căn bệnh về đường hô hấp nhiều người mắc phải. Căn bệnh này thường bắt đầu với các triệu chứng tương tự như cảm lạnh, nhưng sau đó ho và thở khò khè… Căn bệnh này tương đối nguy hiểm, do đó cần chủ động phòng ngừa bệnh.

Cách phòng ngừa bệnh tiểu phế quản

Triệu chứng cảnh báo bạn bị mắc tiểu phế quản

Các triệu chứng của bệnh tiểu phế quản giống bệnh cảm thông thường : chảy nước mũi, nghẹt mũi, sốt nhẹ, thở khò khè, thở nhanh hoặc khó thở, nhịp tim nhanh…. Nhưng khi gặp dấu hiệu và triệu chứng như ói mửa, thở nông, da xanh nhất là ở vùng môi và móng tay, thở nhanh, kiệt sức, nghe âm thanh thở khò khé, hít thở quá nhanh khi ăn hoặc uống….cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế.

 

Nguyên nhân gây bệnh là do Virus thâm nhập vào hệ thống hô hấp và đến các tiểu phế quản. Nhiễm virus làm cho phế quản bị sưng phù và bị viêm. Từ đó, chất nhầy thu thập trong các đường hô hấp, có thể làm cho không khí lưu thông tự do qua phổi khó.

Viêm tiểu phế quản là một tình trạng truyền nhiễm, có thể lây qua đường giao tiếp, đường thở. Cũng có thể mắc viêm tiểu phế quản bằng cách chạm vào đối tượng chia sẻ, chẳng hạn như dụng cụ, khăn, đồ chơi và sau đó chạm vào mắt, mũi hay miệng.
Cách phòng bệnh tiểu phế quản

  • Vệ sinh cá nhân cá nhân thường xuyên, giữ sạch sẽ không gian sống
  • Bảo vệ đường hô hấp khi đi ra ngoài, khi tiếp xúc với những người mắc bệnh về đường hô hấp
  • Không dung chung đồ với người mắc bệnh
  • Hạn chế tiếp xúc với những người bị sốt hoặc cảm lạnh. Nếu trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sơ sinh sinh ra sớm, tránh tiếp xúc với người bị cảm lạnh trong hai tháng đầu tiên của cuộc sống.

Các điều trị bệnh tiểu phế quản

Khi bị mắc bệnh, người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ ở y tế để chuẩn đoán và uống thuốc theo sự hướng dẫn của các bác sĩ. Đồng thời cũng bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho người bệnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi tập luyện để nâng cao khả năng miễn dịch.

Thông tin về bệnh tiểu phế quản. triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng điều trị bệnh, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan