SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Bệnh viêm phổi cấp cách phòng và điều trị

2017-02-22 | 02:03

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Viêm phổi cấp là một trong những dạng bệnh lý thường gặp về đường hô hấp, cũng giống như bệnh viêm phế quản mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, ung thư phổi, viêm phổi cấp có thể gây suy hô hấp và dẫn đến tử vong cho người bệnh. Để giảm thiểu tình trạng nguy hiểm tới tính mạng do bệnh viêm phổi dạng cấp gây nên thì bạn có thể đọc và tham khảo bài viết sau đây.

Triệu chứng

Bệnh viêm phổi dạng cấp tính có thể gây ảnh hưởng đến những túi khí nhỏ được gọi là phế nang, tùy thuộc vào nhóm nguyên nhân gây viêm phế quản cấp tính, bệnh nhân sẽ có những biểu hiện khác nhau. Ban đầu, người bệnh thường có triệu chứng giống như cảm lạnh, cảm cúm, sau đó tình trạng này tăng nặng dần với dấu hiệu: ho khan và ho có đờm kèm ra máu, sốt cao, hơi thở nồng, nhịp thở nhanh, buồn nôn, tiêu chảy, với những người cao tuổi có thể thay đổi về mặt nhận thức, mê sảng, lẫn lộn.

Tuy nhiên với trường hợp bệnh viêm phổi do nguyên nhân từ virus sẽ có những triệu chứng diễn biến chậm hơn, không nghiêm trọng như yếu tố gây bệnh khác.

Nguyên nhân

Nguyên nhân thường là do các tác nhân gây bệnh vượt qua hàng rào bảo vệ của cơ thể và xâm nhập vào đường hô hấp dưới như:

Vi khuẩn, rirus

Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt chưa khoa học

Cúm A/H5N1 lây từ gia cầm sang người dẫn tới viêm phổi cấp

Đặc biệt những người đang bị bệnh tim mạch, tiểu đường hoặc suy giảm hệ miễn dịch khi tiếp xúc với vi trùng hoặc virus có thể gây tăng nặng bệnh.

>>>> Tìm hiểu tác dụng của máy tạo oxy mini đối với các bệnh suy hô hấp cấp tính

 

Phương pháp phòng và điều trị viêm phổi dạng cấp

Theo bác sỹ Hồ Đặng Nghĩa, Phó trưởng khoa hô hấp Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương, người bị viêm phổi và người nhà bệnh nhân cần theo dõi sát dấu hiệu của bệnh như thở nhanh, khó thở, co kéo lồng ngực, hõm ức, nghe như ran nổ trong hai bên phổi, sốt cao và toàn thân tím tái cần đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

>>>> Công dụng của Máy trợ thở đối với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Ngoài ra, để phòng ngừa bệnh viêm phổi cấp gây tử vong thì bạn bêb vệ sinh sạch sẽ chốn ăn, chốn ở, tránh khói bụi nhiễm lạnh nhất là với trẻ em và người già. Nên tắm nước ấm trong phòng kía không có gió lùa ngay cả trong mùa hè. Đặc biệt chú ý 1 chế độ ăn uống cân bằng, loại bỏ hẳn chất kích thích, gây nghiện như cà phê, thuốc lá, rượu bia… Mặt khác, vệ sinh răng miệng, tập thể dục vừa giúp sức khỏe tốt vừa điều trị bệnh viêm phổi cấp nhanh hơn, phòng được biến chứng tăng nặng gây suy hô hấp và tử vong.

>>>> Tìm hiểu về máy tạo oxy và máy trợ thở cho người bệnh hô hấp 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan