SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Cách phòng ngừa bệnh phổi virus

2017-09-13 | 10:48

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bệnh viêm phổi virut là căn bệnh dai dẳng, khó phòng tránh. Đối với căn bệnh này, nếu không có phương pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như viêm tai, tràn dịch màng phổi, bội nhiễm vi khuẩn...vậy làm thế nào để phòng ngừa căn bệnh này tham khảo nội dung bài viết dưới đây. 

Cách phòng ngừa bệnh phổi virus

Thông tin về bệnh phổi virus

Bệnh viêm phổi virut xảy ra ở mọi lứa tuổi nhất là ở trẻ nhỏ, người già và những người có khả năng miễn dịch yếu. Loại virus gây bệnh xâm nhập vào cơ thể qua đường mũi họng sau đó phát bệnh sau khoảng 1 tuần đến nửa tháng. Trong số đó gần 50% trường hợp là do viruts cúm, phó cúm gây ra. Khi mắc căn bệnh này người bệnh có dấu hiệu sốt cao, ho khan, đau bụng, nhức đầu, mệt mỏi, đau cơ ngực, chán ăn và đôi khi cảm thấy rét run. 

 

 

Thời gian đầu bệnh có biểu hiện hắt hơi, sổ mũi, nổi hạch ở cổ.... giống như bệnh cảm cúm thông thường. Nhưng sau đó loại virus sẽ phát bệnh, mức độ nặng nhẹ sẽ phụ thuộc vào chủng virus gây bệnh là gì và khả năng chống đỡ của người bệnh. Mức độ sẽ trầm trọng ở người già và trẻ nhỏ, vì do sức đề kháng và miễn dịch yếu.

Khi phát hiện bệnh, cần phải có biện pháp điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm như trào dịch phổi, bội nhiễm vi khuẩn... 

 

Biện pháp phòng bệnh viêm phổi virus

-          Vệ sinh không gian sống, Nhà ở phải thông thoáng, không ẩm ướt, bụi bặm.

-          Giữ cơ thể ấm, đặc biệt là giữ ấm cổ, ngực và hai bàn chân. Tránh bị nhiễm lạnh đột ngột, nhất là với người già và trẻ em

-          Loại bỏ những yếu tố kích thích có hại: không uống nhiều rượu, không hút thuốc lào thuốc lá...

-          Duy trì chế độ dinh dưỡng đủ năng lượng, cân đối về chất để có sức phòng, chống bệnh

-           Thường xuyên bảo đảm vệ sinh răng miệng. Điều trị triệt để các ổ nhiễm khuẩn ở tai, mũi, họng để tránh biến chứng viêm phổi.

-           Cần tập thể dục đều đặn, vừa sức, tốt nhất là tập thở sâu theo phương pháp thở bụng.

-          Sử dụng máy xông mũi họng để xông mũi họng cho gia đình mình

Một số thông tin về bệnh viêm phổi virus hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn phòng chống căn bệnh viêm phổi virus trong thời gian giao mùa này.  

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan