SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Cách phòng ngừa suy hô hấp ở trẻ nhỏ

2017-12-26 | 08:59

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Trẻ nhỏ bị suy hô hấp có thể gây ra nhiều di chứng đến sức khỏe, do đó cần phải có biện phòng ngừa cho trẻ. Dưới đây là cách phòng ngừa suy hô hấp ở trẻ nhỏ, các bạn có thể tham khảo.

 

Cách phòng ngừa suy hô hấp ở trẻ nhỏ

Theo các bác sĩ chuyên môn, sau khi sinh khoảng vài phút hoặc vài giờ sau khi sinh trẻ xuất hiện hội chứng suy hô hấp nặng mà không thể tìm thấy một số nguyên nhân như ngạt nước ối, nhiễm khuẩn, hít phải phân su… và biểu hiện là khó thở nhanh nông, nhịp thở trên 60 lần/phút. Các khoang liên sườn, hõm trên ức của trẻ co kéo, cánh mũi phập phồng, toàn thân tím tái… và thở oxy không đỡ. Nếu nặng, dấu hiệu tím tái, khó thở tăng lên, huyết áp hạ, thân nhiệt giảm, trẻ có thể bị tử vong.

>>>> Mua máy tạo oxy tốt tại Siêu Thị Y Tế  

 

Với những trường hợp nhẹ và được can thiệp đúng cách và kip thời thì sau khoảng 3 ngày các triệu chứng ở trẻ sẽ giảm dần và nguy cơ sống của trẻ cao. Tuy nhiên, sau khi khỏi bệnh thì nó có thể để lại một số di chứng như thiếu ôxy não, xuất huyết não, hạ đường huyết…

Nguyên tắc điều trị suy hô hấp ở trẻ sơ sinh là sử dụng surfactant thay thế càng sớm càng tốt, hỗ trợ hô hấp, thở ôxy. Ngoài ra, cần áp dụng các phương pháp hỗ trợ như bảo vệ thân nhiệt, dinh dưỡng, hỗ trợ tuần hoàn và điều trị nhiễm trùng.

 

Các biện pháp phòng ngừa suy hô hấp ở trẻ nhỏ

Khi mang thai, các mẹ phải đảm bảo sức khỏe, có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, lao động phù hợp, khám theo dõi thai đều đặn để được tư vấn chăm sóc tốt, phát hiện sớm những nguy cơ để hạn chế tối đa tình trạng sinh non, sinh con nhẹ cân.

Khi sinh phải đến cơ sở y tế, tuyệt đối không sinh con tại nhà mà cần được nữ hộ sinh hoặc bác sĩ chuyên sâu đỡ đẻ. Sau đẻ, sản phụ và người chăm sóc trẻ cần biết cách theo dõi trẻ, phát hiện những bất thường để xử lý kịp thời. 

Ngoài ra những trường hợp có nguy cơ như phải mổ lấy thai, thời gian chuyển dạ quá lâu, bị băng huyết, mang đa thai, bị bệnh đái tháo đường, sử dụng chất corticoid kéo dài trong thời gian mang thai, tiền sử gia đình có trẻ bị suy hô hấp,... cần được các bác sĩ chuyên khoa khám quản lý theo dõi chặt chẽ để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Một số thông tin chia sẻ về cách phòng ngừa suy hô hấp ở trẻ nhỏ. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. 

>>>  máy tạo oxy hỗ trỡ điều bệnh suy hô hấp 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan