SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Cách sử dụng máy tạo oxy cho bệnh nhân bị suy hô hấp

2017-12-20 | 06:28

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bệnh nhân bj suy hô hấp cần đến sự hỗ trợ của máy tạo oxy tại nhà. Tuy nhiên để có hiệu quả điều trị, hỗ trợ tốt cho người bệnh cần phải sử dụng máy tạo oxy đúng cách.  Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách sử dụng máy tạo oxy cho người bị suy hô hấp, các bạn cùng tham khảo.

 

Cách sử dụng máy tạo oxy cho bệnh nhân bị suy hô hấp

 

Theo các bác sĩ chuyên môn, khi bệnh nhân có các dấu hiệu và triệu chứng thiếu oxy thường được chỉ định liệu phát oxy bằng máy thở oxy. Sử dụng phương pháp thích hợp, liều lượng oxy thở được bác sĩ xác định tùy theo bệnh và tùy theo từng trường hợp cụ thể.  Thở oxy có nhiều hình thức thở khác nhau, thở qua ống thông mũi, qua mặt nạ mũi, mặt nạ mũi lẫn miệng. Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể

 

 

Thở bằng ống thông qua mũi

Việc sử dụng oxy hít vào qua đường mũi để tránh làm loãng nồng độ oxy. Người bệnh nên nằm ở tư thế thoải mái, nửa nằm nửa ngồi, đảm bảo đường hô hấp được thông thoát.

Thở oxy qua mặt nạ

Mặ nạ là  một dụng cụ phủ kín miệng và mũi bệnh nhân và được dùng thở oxy trong những trường hợp khẩn cấp hoặc bệnh nhân có tổn thương mũi, hầu, cung cấp một nồng độ oxy cao. Thở oxy qua mặt nạ không nên áp dụng trong trường hợp bệnh nhân hô hấp, tuần hoàn gây khó thở tím tái kinh niên, hen phế quản, lao xơ lan rộng.

>> Gợi ý cho bạn mẫu máy tạo oxy Reiwa 5 lít K5BW có tích hợp xông khí dung, dễ dàng sử dụng tại nhà.

Một số lưu ý

  • Bệnh nhân phải thở từ 1 – 1,5 lít oxy/phút và thở liên tục ít nhất là 15 giờ/ngày. Đặc biệt, người bệnh cần sử dụng máy thở oxy vào ban đêm để tránh tình trạng ngưng thở lúc ngủ.
  • Trong quá trình điều trị, bác sĩ chỉ định thở oxy cho những bệnh nhân thật sự cần thiết. Khi thở oxy, phải có bình làm ẩm vì oxy là một chất khô, lạnh nên dễ làm khô tế bào hô hấp, cần chú ý an toàn.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về cách sử dụng máy tạo oxy cho bệnh nhân bị suy hô hấp. Hi vọng những thông trên hữu ích cho các bạn.

Thông tin thêm cho bạn

Bệnh nhân suy hô hấp có thể sử dụng máy tạo oxy  tại nhà. Tuy nhân cần sự tư vấn của bác sĩ và phải thực hiện đúng cách, không lạm dụng. 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan