SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Chăm sóc tốt cho phổi bằng những thực phẩm dinh dưỡng hằng ngày

2018-02-09 | 07:48

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bạn mắc các bệnh phổi, một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ hỗ trợ nhiều cho quá trình điều trị bệnh của bạn. Dưới đây là danh sách những thực phẩm tốt cho phổi mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày cho lá phổi khỏe mạnh.

Thực phẩm tốt cho phổi

Táo

 Theo các nhà chuyên môn, chất chống oxy hóa trong táo giúp ngăn chặn sự phát triển của một số bệnh ở phổi thông qua tăng cường sức sống cho các tế bào phổi.

Cam

Cam có chữa nhiều vitamin, theo các nghiên cứu khoa học thì vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp tránh những tổn thương ở phổi bằng việc chống lại các gốc tự do, giúp phổi tự chữa lành các tổn thương nhỏ. Mặc dù vitamin C có thể được tìm thấy ở hầu hết các loại hoa quả và rau xanh, chúng đặc biệt có nhiều trong các loại trái cây họ cam như cam, bưởi, bông cải xanh, cải bruxen và cà chua.

Cà rốt

Trong cà rốt có chứa nhiều beta-carotene và các chất chống oxy hóa khác. Những nghiên cứu sơ bộ cho thấy beta-carotene được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể, có thể giúp giảm lệ mắc hen.Beta-carotene không chỉ có trong cà rốt mà còn có trong những trái cây màu tươi sáng như mơ, ớt xanh và khoai lang.

 Tỏi

 Tỏi chứa allicin, một chất chống oxy hóa cực mạnh, giúp cải thiện tình trạng máu lưu thông trong tổ chức phổi, giúp cho hoạt động  hô hấp trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, nó có tính kháng viêm và có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp, ung thư phổi và nhiều loại ung thư khác.

 Rượu vang

Rượu vang đỏ cung cấp resveratrol, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do - một lý do chính cho sự phát triển của tế bào ung thư. Một thành phần khác có trong rượu vang là pterostilbene, giúp tăng hiệu quả của resveratrol. Khi kết hợp với nhau, chúng giúp phổi khỏe mạnh hơn.

 Cá

 Cá cung cấp vitamin D, có liên quan trực tiếp đến tình trạng phổi của bạn. Các loại cá béo và dầu cá chứa nhiều vitamin này. Cá cũng đồng thời rất giàu axit béo omega-3. Những thành phần tự nhiên trên cung cấp sức khẻo cho toàn bộ cơ thể, bao gồm cả phổi.

Hành tây

Trong hành tây có chứa vitamin C, B6 và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, giúp cơ thể nâng cao sức để kháng. Ngoài ra trong thành phần hành còn chứa quercetin, một chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp ngăn ngừa các bệnh về phổi, bao gồm cả ung thư phổi.

Bên trên là một số thực phẩm tốt cho phổi. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 >>>  máy tạo oxy hỗ trợ điều bệnh về hô hấp 

 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan