SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Chữa viêm thanh quản bằng bài thuốc dân gian

2018-02-01 | 07:39

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

 

Bên cạnh việc sử dụng tân dược, bệnh nhân bị viêm thanh quản có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian dưới đây để chữa bệnh.

Chữa viêm thanh quản bằng bài thuốc dân gian

Giá đỗ chữa viêm thanh quản

Theo các nhà chuyên môn, giá đỗ có thể hỗ trợ chữa trị bệnh viêm thanh quản. Cách chữa viêm thanh quản với giá đỗ tương đối đơn giản.

Cách làm: Người bệnh ép giá đỗ lấy phần nước. Dùng nước này hòa thêm với khoảng 200ml nước sôi, và uống. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách chế biến khác như cho giá đỗ vào nồi đun sôi, gạn lấy nước để uống. Trong các bữa ăn hàng ngày, bạn cũng nên ăn kèm giá đỗ sống hoặc chế biến thành món ăn theo ý thích.

 Khế chua chữa viêm thanh quản

Chữa viêm thanh quản bằng khế chua được rất nhiều người áp dụng. Trên thực tế, nhiều người nghĩ rằng ăn khế chua sẽ bị khé cổ, ảnh hưởng không tốt cho người. Tuy nhiên, khế chua thì khác nó có tác dụng rất tốt.

Cách làm : Khế chua đem rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng cho vào lọ, rải đường lên trên và lắc đều. Đậy kín nắp khoảng 4 – 5 tiếng, sau đó chắt lấy phần nước và uống hàng ngày. Chứng viêm thanh quản sẽ giảm rõ rệt.

 Đậu đen chữa viêm thanh quản

Đối với những người bị vấn đề về thanh quản nên áp dụng bài thuốc dân gian chữa viêm thanh quản từ đậu đen.

Cách làm:  Bạn có thể đem đậu đen xao trong chảo đến khi thấy bốc khói và có mùi thơm thì đem bảo quản trong chai thủy tinh. Tiếp theo đổ rượu vào đậu và ngâm khoảng 1 tuần, đem rượu đầu đen ra dùng mỗi ngày 2 lần.

Bên trên là thông tin về một số bài thuốc dân gian chữa viêm thanh quản. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.  Lưu ý, bên cạnh sử dụng các bài thuốc người bệnh cần ăn uống tốt, sinh hoạt, ngủ nghỉ đúng giờ. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, bảo vệ đường hô hấp, tránh tiếp xúc với các tác nhân xấu.

>>>  máy tạo oxy hỗ trợ điều bệnh về hô hấp 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan