SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Chuẩn đoán hội chứng ngưng thở tiềm ẩn

2018-01-30 | 07:14

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

 

Hội chứng ngưng thở khi ngủ cần phải được chuẩn đoán và có biện pháp điều trị đúng đắn. Vậy chuẩn đoán ngưng thở khi ngủ như thế nào? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

 

Chuẩn đoán chứng ngưng thở khi ngủ thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa trong việc chẩn đoán và điều trị chứng ngưng thở khi ngủ sẽ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bạn.  Để chuẩn đoán chính xác, các bạn cần phải cung cấp thông tin về các triệu chứng trong lúc ngủ ví dụ như tình trạng ngáy, khịt mũi, nghẹt thởi, thức dậy về đêm… và tình trạng ngủ về ban ngày, mệt mỏi, mất khả năng tập trung tỏng khoảng nửa tháng. Bằng những thông tin này và phương pháp nghiên cứu giấc ngủ, bác sỹ sẽ xác định một số nguyên nhân gây ngưng thở khi ngủ.

 

 

Thường thì nguyên nhân gây ngưng thở khi ngủ gồm có :

-  Rối loạn giấc ngủ

-  Rối loạn sức khỏe tâm thần

-  Một bệnh/tật nào đó

-  Tác dụng phụ của thuốc

-  Lạm dụng chất gây nghiện

Việc chuẩn đoán ngưng thở không hề dễ dàng, đôi khi cần đến phương pháp giám sát thở qua đêm và đo chức năng của cơ thể khi ngủ:

  • Giám sát giấc ngủ qua đêm: Người bệnh sẽ được theo dõi hoạt động của tim, phổi, não, cử động tay chân khi ngủ thông qua các thiết bị được kết nối với màn hình. Giám sát giấc ngủ qua đêm thường được thực hiện tại trung tâm nghiên cứu giấc ngủ hoặc bệnh viện.
  • Đo chức năng khác của cơ thể: Bao gồm nồng độ oxy trong máu (nồng độ oxy trong máu sẽ giảm khi ngưng thở và tăng lên khi thức giấc) và mô hình thở.
  • Ngoài ra, việc kiểm tra tai mũi họng cũng giúp chẩn đoán ngưng thở khi ngủ do đường hô hấp trên bị tắc nghẽn.

Bên trên là một số thông tin về cách chuẩn đoán chứng ngưng thở khi ngủ. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Lời khuyên cho bạn: Để hạn chế nguy cơ mắc chứng ngưng thở khi ngủ, các tốt nhất bạn nên ăn uống, tập luyện, ngủ nghỉ khoa học. Bỏ những thói quen xấu như hút thuốc, sử dụng chất gây nghiện… khám sức khỏe định kỳ. Khi có các dấu hiệu cảnh báo nguy cơ , nhanh chóng đến các cơ sở y tế để chuẩn đoán. 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan