SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Chứng ngưng thở khi ngủ ảnh hưởng như nào đến sức khỏe

2017-11-14 | 08:30

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Ngưng thở khi ngủ nếu như không được phát hiện sớm và có biện pháp điều trị đúng và kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về căn bệnh này, các bạn có thể tham khảo.

 

Chứng ngưng thở khi ngủ ảnh hưởng như nào đến sức khỏe

Bệnh ngưng thở khi ngủ là hội chứng rối loạn đặc trưng, ngưng thở từng lúc khi ngủ vào ban đêm. Ngưng thở khi ngủ có thể dấn đến thiếu oxy và ngủ nhiều vào ban ngày. Theo các nhà chuyên môn thì có đến hơn 25% người trưởng thành mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ. Triệu chứng phổ biến của bệnh là ngáy và ngủ quá nhiều vào ban ngày. Bên cạnh đó kèm theo một số dấu hiệu như mệt mỏi, khó tập trưng, đau thắt ngực về đêm, giật mình khi ngủ kèm theo thở gấp và ngạt thở. Những người có cơ mắc bệnh cao là người béo phì, người có cấu trúc hô hấp bất thường, người hút thuốc, người bị đái tháo đường…

>>>> Mua máy tạo oxy tốt tại Siêu Thị Y Tế  

Hội chứng ngưng thở khi ngủ rất nguy hiểm

Ngưng thở khi ngủ là bệnh lý nguy hiểm nếu như không được phát hiện và có biện pháp khống chế bệnh. Khi ngưng thở khi ngủ sẽ làm giảm oxy máu và tăng khí C02 trong máu, tình trạng này sẽ hoạt hóa thần kinh giao cảm gây co mạch, tăng nhịp tim dẫn đến huyết áp tăng, suy tim sung huyết, rối loạn nhịp tim, bệnh tim thiếu máu cục bộ và bệnh lý mạch máu não. Ngoài ra nó còn làm làm tăng nguy cơ tim mạch lên gấp 3 lần. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tăng huyết áp gia tăng khi tổng số đợt ngưng thở khi ngủ trong 1 giờ càng gia tăng, điều đó có nghĩa là số lần ngưng thở cao thì tỷ lệ bệnh tim mạch cũng tăng lên.

Điều trị ngưng thở khi ngủ như thế nào?

Phụ thuộc vào từng mức độ mắc bệnh sẽ có cách điều trị bệnh phù hợp.

  • Ở mức độ nhẹ: bệnh nhân thay đổi lối sống như giảm cân, ngủ tư thế nghiêng, dùng gối chống ngáy, tránh sử dụng rượu bia, thuốc lá…
  • Mức độ trung bình: Thì tiến hành phẫu thuật tạo hình vòm miệng hầu lưỡi gà
  • Mức độ nặng: thở áp lực dương liên tục trong lúc ngủ với máy thở CPAP, gắn với mặt nạ mũi hoặc mặt nạ miệng, được chỉ định đối với các trường hợp hội chứng ngưng thở khi ngủ mức độ trung bình và nặng.

Một số thông tin chia sẻ về chứng ngưng thở khi ngủ, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. giúp các bạn hiểu hơn về căn bệnh này.  

>>> Máy  máy tạo oxy  hỗ trợ điều trị bệnh về hô hấp

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan