SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Chứng ngưng thở khi ngủ do đâu? nguyên nhân nào

2017-05-05 | 05:15

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Chứng ngưng thở khi ngủ ngày càng phổ biến, đây là một rối loạn, đặc trưng là khi ngủ lúc về đêm bị ngưng thở từng lúc một, dẫn đến thiếu oxy máu hoặc dẫn đến tình trạng ngủ quá nhiều vào ban ngày. Nguyên nhân dẫn đến chứng ngưng thở khi ngủ do một số yếu tố dưới đây:

 

Nguyên nhân gây ra hội chứng ngưng thở khi ngủ

Yếu tố hàng đầu phải kể đến, chiếm tỷ lệ cao chính là béo phì.

Nguyên nhân thứ hai là bất thường cấu trúc sọ măt và mô mềm đường hô hấp như kích thước, vị trí bình thường, xương hàm dưới, xương hàm trên, do amidan, khoang mũi hẹp... Theo các bác sĩ chuyên môn thì yếu tố này càng tăng thì bệnh nhân dễ phát triển hội chứng ngưng thở.

Thứ ba có một số yếu tố tiềm ẩn gây bệnh khác là do hút thuốc, đái tháo đường, uống rượu bia, sử dụng thuốc kích thích, sung huyết mũi, di truyền.....

Biểu hiện của bệnh ngưng thở khi ngủ

Ngủ ngáy và ngủ nhiều vào ban ngày là triệu chứng phổ biến của chứng ngưng thở khi ngủ. Bên cạnh đó, còn một số triệu chứng khác như mệt mỏi, thiếu tập trung, giật mình vào ban đêm, ngạt thở, thở gấp và đau thắt ngực.

Theo các bác sĩ chuyên khóa, ngáy là hiện tượng rung động của mô mềm đường hô hấp trong khi ngủ. Ước tính có khoảng 44% nam giới và gần 30% nữ giới ở trong độ tuổi từ 30-60 ngủ ngáy. Đó chính là dậu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ và liên quan đến hẹp đường hô hấp trên bao gồm bất thường ở hộp sọ, tuyến giáp, viêm amidan, béo phì và sung huyết ở mắt.\

Mặc dù là triệu chứng điển hình của chứng ngưng thở khi ngủ, nhưng chưa đủ chắc chắn để chẩn đoán bệnh, nó phải kèm theo các triệu chứng bên trên.

Thông tin về nguyên nhân gây ra bệnh ngưng thở khi ngủ và một số biểu hiện của bệnh. Hi vọng cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan