SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

COPD có phương pháp nào điều trị khỏi bệnh không?

2016-05-13 | 04:20

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

COPD có phương pháp nào điều trị khỏi bệnh không?

 

Đối với căn bệnh này, hiện nay cũng chưa có bất kỳ phương pháp nào có thể chữa khoải hẳn bệnh COPD, bệnh sẽ nặng lên dần, nhưng chỉ có phương pháp làm chậm tốc độ xấu của bệnh, giảm số lần phải nhập viên và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Cần phải thực hiện đúng tất cả những yêu cầu và chỉ dẫn của bác sĩ như: bỏ thuốc lá, giảm tiếp xúc với khói thuốc, sử dụng thuốc giãn phế quản và corticoid phù hợp, đầy đủ, tiêm phòng vac xin cúm và phế cầu, phải có kiến thức đầy đủ về căn bệnh này. Khi đó bệnh nhân sẽ được kiểm soát và bên cạnh đó còn giảm số lần phải nhập viện.

Những thuốc làm giảm triệu chứng bệnh gồm thuốc corticoid, thuốc giãn phế quản, có tác dụng kéo dài thường sẽ được ưu tiên sử dụng hơn những thuốc đường uống, tiêm truyền tĩnh mạch. Thuốc giãn phế quản được chỉ định khi khó thở, những loại thuốc này chủ yếu được sử dụng ở dạng phu hít, khí dung nhằm mục đích giãn phế quản và cải thiện thông khí.

 

 

 

Thuốc giãn phế quản trong bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính không phải lúc nào cũng đạt được hiệu quả như mong muốn. Corticoid cũng là thuốc thường được sử dụng để điều trị bệnh này, thường dùng phương pháp phun hít hoặc khí dung nhằm giảm viêm trong các phế quản ở những giai đoạn tiến triển của bệnh. Cần phải tiêm phòng vắc xin phòng cúm hàng năm, phòng phế cầu cứ 3 đến 5 lần để tránh tình trạng nhiễm khuẩn.

Lý liệu pháp là một trong những cách điều trị nhằm giúp người bệnh giải phóng sự tắc nghẽn phế quản bởi dịch tiết khi có những đợt cấp mặt khác cũng là điều trị phục hồi chức năng của phổi.

Điều trị oxy ( máy tạo oxy) chỉ được chỉ định ở giai đoạn suy hô hấp có nghĩ là khi người bệnh bị thiếu oxy trong máu.

Phẫu thuật được đặt ra trong các trường hợp đặc biệt để điều trị các hậu quả của giãn phế nang. Các tổn thương giãn phế nang không phải chỉ tập trung một chỗ trong phổi vì vậy phẫu thuật chỉ có thể cắt bỏ được một số, mục tiêu để giảm áp lực của những bóng khí này lên vùng phổi vẫn còn hoạt động.

Ghép phổi là một phẫu thuật nặng nề và phải điều trị phòng thải ghép lâu dài. Nó chỉ được chỉ định trong rất ít các trường hợp.

>>>> Tìm hiểu thêm về bệnh COPD

 

 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan