SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Điều trị hen suyễn cho phụ nữ mang thai như thế nào

2017-06-16 | 09:39

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Phụ nữ mang thai bị hen suyễn sẽ rất nguy hiểm vì có thể gây thiếu oxy cho thai nhi. Bên cạnh đó việc sử dụng thuốc điều trị cũng không dễ dàng. Do đó phải làm sao để mẹ và bé cùng an toàn khi điều trị căn bệnh này.

Điều trị hen suyễn cho phụ nữ mang thai như thế nào

Những người bị hen suyễn lúc thai kỳ, nếu không kiểm soát được cơn hen có thể dẫn đến sinh non, phải mổ lấy thai, con kém phát triển hoặc bị dị tật. Cùng với đó, người mẹ dễ bị tăng huyết áp, tiền sản giật, gặp biến chứng sáu sinh, thậm chí tử vong cả mẹ lẫn con. Do đó, phụ nữ mang thai cần phải được điều trị tốt và kiểm soát tốt bệnh để không bị cơn hen.

Tìm hiểu máy tạo oxy giúp hỗ trợ điều trị hen suyễn mãn tính

 

 Theo các bác sĩ chuyên môn, mục đích của việc kiểm soát hen suyễn là đảm bảo bào thai phát triển tiếp tục có đủ lượng oxy bằng cách ngăn chặn sự tấn công của hen suyễn. Bà bầu cần được khám theo dõi đều đặn, điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Các bác sĩ tư vấn, thuốc  điều trị bệnh hen cho phụ nữ mang thai thường ở dạng xịt, hít tác dụng tại phổi nên sẽ hạn chế được sự ảnh hưởng tới thai nhi. Phụ nữ mang thai cần tuân thủ tốt điều trị dự phòng và không bỏ thuốc giữa chừng thì việc mang thai và sinh con vẫn hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh.

 Cùng với đó,mẹ bầu cũng cần tránh các yếu tố kích thích cơn hen như khói bụi, khói thuốc lá, lông động vật, phấn hoa, các loại mùi hương mạnh như nước hoa, thuốc xịt côn trùng… Phải giữ ấm cơ thể, nếu bị cảm cúm, cảm lạnh sẽ làm bệnh phát triển xấu. Khi đi ra ngoài nên đeo khẩu trang để hạn chế các tác nhân gây bệnh.

Các mẹ cũng cần có chế độ dinh dưỡng tốt trong giai đoạn này. Nên ăn đồ ấm, hạn chế đồ để lâu trong tủ lạnh, không ăn các loại đồ ăn gây dị ứng như cua biển, tôm, hải sản. Giữ không gian sống thoáng mát và sạch sẽ.

Khi mang thai, cần phải đi thăm khám sức khỏe, tuân theo sự tư vấn, hướng dẫn điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Với những thai phụ từ tháng 7 trở đi, cần theo dõi thường xuyên tại các cơ sở ý tế, vì khi này thai nhi lớn và nhu cầu về oxy tăng lên.

Bên trên là một số thông tin về cách điều trị cho thai phụ bị hen suyễn. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. 

>>>> Mua máy tạo oxy tốt tại Siêu Thị Y Tế 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan