SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Điều trị viêm phổi mãn tính thường mắc sai lầm gì

2017-06-09 | 08:57

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD là căn bệnh nguy hiểm, diễn biến ngày càng phức tạp. Tuy nhiên, do thiếu thông tin về bệnh, trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân thường mắc đến một số sai lầm khiến tình trạng bệnh nặng hơn, làm nguy hại sức khỏe và tăng gánh nặng điều trị.

Sai lầm khi điều trị bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính

Tình trạng bệnh nặng nề hơn phần lớn do những sai lầm trong sử dụng thuốc:

Thuốc giãn phế quản:  Nhóm thuốc này thường được do bác sĩ chi định, có thể tiêm, uống hay xịt. Nhiều trường hợp bệnh nhân lo ngại việc sử dụng thuốc thường xuyên có thể làm hỏng phế quản và gây nhờn thuốc, do đó họ thường sử dụng ít thuốc hay dành thuốc khi bệnh nặng mới dùng. Theo các bác sĩ, điều này không tốt nó có thể khiến bệnh nặng lên nhanh chóng, người bệnh sẽ bị mệt mỏi, khó thở thường xuyên hơn.

Tìm hiểu máy tạo oxy giúp điều trị bệnh COPD hiệu quả

Thuốc kháng viêm điều trị dự phòng: glucocorticoid là thuốc kháng viêm sử dụng điều trị viêm phổi tắc nghẽn mãn tính, được chỉ định cho những người ở giai đoạn cuối của bệnh. Sai làm thường mắc phải khi sử dụng thuốc này là người bệnh sử dụng không đủ liều, sử dụng không đúng cách. Bên cạnh đó các tác dụng điều trị thì thuốc cũng gây ra nhiều tác dụng không như mong muốn. Glucocorticoid chỉ sử dụng để uống trong điều trị đợt cấp dưới sự theo dõi của bác sĩ, trong dự phòng thường sử dụng tại chỗ, nhưng do thiếu hiểu biết, thói quen... nhiều người đã làm dụng, tự ý sử dụng đường uống dẫn đến các tác dụng và biến chứng nguy hiểm cho tính mạng.

Người bệnh sử dụng thuốc hít và xịt không đúng hướng dẫn hoặc được hướng dẫn không đầy đủ nên thao tác sai, thuốc hít không đủ sâu, không phát huy tối đa được tác dụng.

Thông tin cho bạn: Hiện nay có nhiều sản phẩm được tin dùng trong điều trị và hỗ trợ COPD bởi sự an toàn và không tác dụng phụ với các thành phần giãn phế quản và kháng viêm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên. Có ưu điểm tốt là tác động tới căn nguyên của bệnh.  Tuy nhiên sử dụng thao dược không nhanh như sử dụng thuốc tây nên mọi người cần phải kiên trì sử dụng để đạt được hiệu quả tốt.

Bên trên là một số sai lầm khi điều trị bệnh COPD, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn, giúp các bạn hiểu hơn về bệnh và có biện pháp điều trị phụ hợp và an toàn.

>>>> Mua máy tạo oxy tốt tại Siêu Thị Y Tế

 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan