SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Hen phế quản chớ có coi thường

2018-03-05 | 09:14

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bệnh hen phế quản là căn bệnh mãn tính đường thở mà nhiều người mắc phải, tỷ lệ lưu hành và tử vong ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Ước tính hiện nay có trên 300 người mắc bệnh và dự đoán đến 2025 con số này là 400 triệu và gây tử vọng cho khoảng 60 người/1 triệu dân.

 Cần phải thận trọng với bệnh hen phế quản

 

Theo các nhà chuyên môn, trên thực tể chưa có loại thuốc hay phương pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh hen. Nhưng có thể kiểm soát được căn bệnh này, điều đó có nghĩa người bệnh sẽ không nên cơn hẹn hoặc tần xuất lên cơn hen ít đi, thỉnh thoảng mời có cơn hen nhẹ. Người bệnh vẫn có thể sinh hoạt, làm việc, vui chơi, tập luyện như người bình thường.

Tuy nhiên, tử vong do hen phế quản vẫn còn xảy ra đối với những trường hợp hen cấp tính nặng. Đặc biết là ở những người không được điều trị đầy đủ như không đến bệnh viện khám chẩn đoán bệnh hoặc không thực hiện theo đúng chỉ dẫn điều trị của bác sĩ.

 Hướng dẫn một số biện pháp phòng tránh cơn hen

Để kiểm soát tốt bệnh, phòng tránh biến chứng cũng như tử vong do hen phế quản, bệnh nhân cần lưu ý một số điểm dưới đây

  • Tránh tiếp xúc với các yếu tố gây cơn hen như hóa chất, khói bụi, phấn hoa, long chó mèo
  • Điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ, biết  cách sử dụng các loại thuốc hít đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả cao nhất.
  • Biết cách xử trí khi lên cơn hen cấp
  • Lưu ý: Dùng thuốc đúng chỉ dẫn của bác sĩ trong điều trị và phòng ngừa là chìa khóa để phòng những biến chứng nặng. Bệnh nhân hen suyễn đôi khi quên hoặc không sử dụng thuốc chống viêm, đặc biệt trong thời gian họ cảm thấy khỏe mạnh. Đến khi xuất hiện các triệu chứng bệnh,bệnh nhân thường tăng liều các thuốc giãn phế quản. Điều này có thể làm xuất hiện những cơn khó thở nặng, đe dọa tính mạng.
  • Vì vậy, mỗi người trong chúng ta cần hiểu biết về bệnh hen phế quản nhằm phát hiện kịp thời, điều trị đúng, kiểm soát tốt bệnh hen.

 

 Một số thông tin chia sẻ những nguy cơ đáng sợ về bệnh hen phế quản. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan