SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Hội chứng ngưng thở khi ngủ chớ xem thường

2018-03-08 | 07:55

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Theo các bác sĩ chuyên môn, hội chứng ngưng thở khi ngủ là một một tình trạng bệnh lý nguy hiểm. Trên thực tế có rất nhiều người không biết mình bị bệnh lý về giấc ngủ, chưa nói đến tên Hội chứng ngừng thở khi ngủ. Bệnh này nếu không được pháp hiện và có biện pháp điều trị đúng đắn sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí nguy hại đến tính mạng.

Thông tin về hội chứng ngưng thở khi ngủ

Khi bị ngưng thở khi ngủ, hơi thở của bạn có thể rất nông hoặc bạn có thể bị ngưng thở trong khi ngủ. Một số người, tình trạng này có thể xảy ra nhiều lần trong một đêm. Nếu một người bị ngừng thở khi ngủ, một phần não của họ có thể bị đánh thức để chỉ huy cơ thể thở. Khi tình trạng này xảy ra, chất lượng giấc ngủ của người bệnh bị ảnh hưởng và gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

>>>> Mua máy tạo oxy tốt tại Siêu Thị Y Tế

Các triệu chứng của hội chứng ngừng thở khi ngủ là gì?

Khi bị hội chứng ngưng thở khi ngủ sẽ xuất hiện một số triệu chứng như ngáy to, buồn ngủ vào ban ngày, đau đầu, buồn ngủ không ngủ được, khó tập trung…

Nguyên nhân gây ra Hội chứng ngừng thở tắc nghẽn là gì?

Có nhiều nguyên nhân gây ra hội chứng ngừng thở khi ngủ như béo phì, các vấn đề về xoang, phì đại VA, amidan, lưỡi…và một số bệnh lý khác.

Hội chứng ngừng thở khi ngủ gây ra nguy cơ gì?

Ngừng thở khi ngủ khiến bạn mệt mỏi và không tỉnh táo và có nguy cơ tăng huyết, tiểu đường, tăng cân, trầm cảm, trào ngược thực quản…

Chứng ngừng thở khi ngủ được điều trị như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên môn, khi có các vấn đề về giấc ngủ, các bạn nên đi khám, tư vẫn các bác sĩ chuyên khoa hô hấp. Các bác sĩ chuyên khoa có thể tiến hành thăm dò sâu hơn về giấc ngủ của bạn để chẩn đoán, được gọi là: đo đa ký hô hấp. Thử nghiệm này sẽ xác nhận bạn có bị hội chứng ngừng thở khi ngủ hay không và bạn đang bị loại nào.

Một số thông tin chia sẻ về hội chứng ngưng thở khi ngủ. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>>>  máy tạo oxy hỗ trợ điều bệnh về hô hấp 

 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan