SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Hội chứng ngưng thở khi ngủ do những yếu tố nào gây ra

2018-01-27 | 04:25

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Hội chứng ngưng thở khi ngủ là chứng bệnh có tỷ lệ người mắc bệnh gây ra, đặc biệt thời gian gần về đây. Vậy bệnh này do yếu tố nào gây ra, nguy cơ mắc bệnh từ đâu. Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Hội chứng ngưng thở khi ngủ do yếu tố nào gây ra

Một số thông tin về hội chứng ngưng thở khi ngủ

Chứng ngưng thở khi ngủ là một rối loạn,biểu hiện là khi ngủ lúc về đêm bị ngưng thở từng lúc, dẫn đến thiếu oxy máu hoặc dẫn đến ngủ quá nhiều vào ban ngày. Biểu hiện của bệnh ngưng thở khi ngủ là ngủ ngáy và buồn ngủ vào ban ngày. Bên cạnh đó có thêm các triệu chứng như mệt mỏi, thiếu tập trung, giật mình về đêm, thở gấp, ngạt thở và đau thắt ngực.

>>>> Mua máy tạo oxy tốt tại Siêu Thị Y Tế

Theo các nhà chuyên môn, ngáy là do sự rung động của mô mềm đường hô hấp trên trong lúc ngủ. Theo ước tính khoảng 44% nam giới và 28% nữ giới ở độ tuổi từ 30-60 ngủ ngày. Đây được xem như là dấu hiệu của hội chứng ngưng thở khi ngủ và liên quan đến hẹp đường hô hấp trên, bao gồm sung huyết ở mũi, bất thường ở sọ mặt, suy giáp, viêm amidan, béo phì. 

Lưu ý ngày là triệu chứng đặc trưng của bệnh ngưng thở khi ngủ nhưng chưa đủ để chẩn đoán, nó phải kèm với ngưng thở, thở gấp, nghẹt thở, khịt mũi và buồn ngủ nhiều vào ban ngày.

Những yếu tố nguy cơ của hội chứng ngưng thở khi ngủ

-  Yếu tố nguy cơ hàng đầu, chiếm tỷ lệ cao nhất là béo phì

- Do bất thường cấu trục sọ mặt và môm mềm đường hô hấp như vị trí, kích thước bình thường xương hàm dưới, xương hàm trên, do phì amidan, mô lympho, VA, khoang mũi hẹp. 

- Do hút thuốc lá, tình trạng sung huyết mũi, đái tháo đường, uống rượu, bia, sử dụng thuốc thần kinh, di truyền...

Một số thông tin về bệnh ngưng thở khi ngủ và những yếu tố nguy cơ gây bệnh. Hi vọng những thông tin sẽ hữu ích cho các bạn. 

 >>>  máy tạo oxy hỗ trợ điều bệnh về hô hấp 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan