SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Hội chứng ngưng thở khi ngủ và những điều cần biết

2017-11-02 | 02:29

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Hội chứng ngưng thở khi ngủ là một tình trạng bệnh lý nguy hiểm. Nếu như không được điều trị nó có thể dẫn đến các triệu chứng lâu dài, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Trên thực tế có rất ít người biết về bệnh lý này dẫn đến những khó khăn trong việc phát hiện và điều trị bệnh.Vì thế mọi người cần trang bị kiến thức về căn bệnh để chủ động phòng tránh.

Hội chứng ngưng thở khi ngủ

Hội chứng ngưng thở khi ngủ là gì?

Ngưng thở khi ngủ là tình trạng hơi thở của bạn có thể rất nông hoặc bạn có thể ngừng thở khi ngủ. Ở một số trường hợp, tình trạng này xảy ra nhiều lần trong một đêm. Nếu người bị ngưng thở khỉ ngủ, một phần não của họ có thể bị đánh thức để chỉ huy cơ thể thở. Khi tình trạng này xảy ra, chất lượng giấc ngủ của người bệnh bị ảnh hưởng và gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

Hội chứng ngưng thở khi ngủ chia làm 3 loại là ngưng thở tắc nghẽn, ngưng thở trung ương và ngưng thở hỗn hợp. Ngưng thở tắc nghẽn là tình trạng hay gặp nhất.

>>>> Mua máy tạo oxy tốt tại Siêu Thị Y Tế  

  • Chứng ngưng thở tắc nghẽn là các cơn tắc nghẽn đường hô hấp trên toàn phần hoặc một phần khi ngủ, lặp đi lặp lại. Hội chứng Ngưng thở trung ương ít gặp hơn hội chứng ngưng thở tắc nghẽn và xảy ra khi não không chỉ huy được các cơ quan kiểm soát thở.
  • Hội chứng ngưng thở hỗn hợp, đúng như tên gọi của nó là sự phối hợp của cả hội chứng ngưng thở tắc nghẽn và ngưng thở trung ương.

Các triệu chứng của hội chứng ngưng thở khi ngủ là gì?

  • Ngáy to.
  • Buồn ngủ quá mức vào ban ngày
  • Dễ cáu kỉnh và liên tục thay đổi tâm trạng
  • Đau đầu.
  • Buồn ngủ mà không ngủ được
  • Khó tập trung.

Nguyên nhân gây ra Hội chứng ngưng thở tắc nghẽn là: béo phì, phì đại VA, amidan hoặc lưỡi, các vấn đề về xoang.

Nguyên nhân gây ra Hội chứng ngưng thở trung ương là gì?

Hội chứng ngưng thở trung ương thường do các bệnh lý sẵn có từ trước gây ra, dẫn đến sự mất cân bằng tại trung tâm điều khiển hô hấp của não trong lúc ngủ như suy tim hay bệnh lý về thần kinh.

Hội chứng ngưng thở khi ngủ gây ra nguy cơ gì?

Ngưng thở khi ngủ khiến bạn mệt mỏi và không tỉnh táo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Không những thế nó còn gây ra một số biến chứng khác như tăng huyết áp, tiểu đường loại 2, bệnh về tim, trào ngược dạ dày, tăng cần, trầm cảm...

Bên trên là một số thông tin về hội chứng ngưng thở khi ngủ, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>>> Máy  máy tạo oxy  hỗ trợ điều trị bệnh về hô hấp

 

 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan