SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Khi nào nên sử dụng máy tạo Oxy cho người bệnh trong chữa bệnh?

2018-03-16 | 09:05

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Là một thiết bị chuyên dụng để điều trị các bệnh về hô hấp mãn tính, máy tạo oxy cần phải sử dụng đúng cách, đúng thời điểm mới có hiệu quả tốt. Vậy khi nào nên sử dụng máy tạo oxy cho người bệnh. Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Khi nào nên sử dụng máy tạo oxy cho người bệnh

Một người bệnh có vấn đề về hô hấp, đặc biệt là thiếu nguồn oxy y tế trước khi sử dụng nên hỏi qua ý kiến bác sĩ. Không phải thở oxy nhiều là tốt mà cần một mức độ vừa phải giúp oxy y tế vào phổi qua động mạch phổi trung hòa cùng với máu và đi vào hệ động mạch, tĩnh mạch để đến tất cả các tế bào trong cơ thể.

Nếu chúng ta dung nạp quá nhiều oxy vào trong phổi, dễ gây tình trạng ngộ độc oxy máu. Điều này làm cho bệnh càng trầm trọng hơn. Hơn nữa, thở oxy y tế nhiều còn làm cho phổi chúng ta bị chai các tiểu phế quản, hay còn gọi là chai nang phổi, nó làm tổn hại nghiêm trọng quá trình chuyển hóa nguồn oxy bình thường vào phổi dễ dàng.

Một điều đặc biệt là nếu một người thở oxy thường xuyên, dễ dẫn đến tình trạng, phổi không còn chức năng hoạt động. Thông thường, phổi của chúng ta sẽ nhờ cơ hoàn tác động tạo nên nhịp co và thắt giúp thu nạp oxy từ khí trời bình thường. Đó là đòi hỏi sinh lý dung nạp oxy của bất kỳ con người nào. Nhưng khi oxy đã được nạp đầy đủ, dễ đẩy con người vào trạng thái nghỉ ngơi, có nghĩa là chức năng hô hấp của phổi giảm xuống so với mức bình thường. Nếu điều này thường xuyên xảy ra, nguồn oxy y tế quan trọng lại là con dao 2 lưỡi vừa giúp chúng ta cũng vừa giết cơ thể chúng ta.

>> Nếu bạn đang cần tìm mua máy tạo oxy tại nhà thì hãy tìm hiểu ngay máy tạo oxy Reiwa 5 lít K5BW - đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

Tất nhiên, thở oxy phải biết cách, nghĩa là khi nào cơ thể mệt, cần oxy thì chúng ta cho thở, sau khoảng thời gian cần thiết khi người bệnh đã hồi phục sức khỏe không còn mệt, hãy ngưng sử dụng oxy không cho họ dùng nữa và tạo điều kiện thở oxy từ không khí trong lành từ thiên nhiên.

Những thông tin chúng tôi chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc khi nào nên sử dụng máy tạo oxy cho người bệnh.

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan