SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Khói thuốc là nguy hại đến sức khỏe người bị bệnh hen

2017-07-14 | 09:40

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Khói thuốc lá, khói thuốc lào, xì gà... gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho cơ thể và đặc biệt nó vô cùng độc hại cho phổi của người bị mắc bệnh hen. Khói thuốc chính là một tác nhân gây khơi phát cơn hen dữ dội.

 

Khói thuốc và bệnh hen

Khói thuốc lá khởi phát cơn hen

Khi hít phải khói thuốc, các chất kích thích sẽ nằm ở dưới niêm mạc phế quản. Những chất này rất có thể sẽ gây ra đợt kích phát đối với bệnh nhân hen. Ngoài ra , khói thuốc phá hủy những cấu trúc nhỏ như những sợi tóc trong đường thở gọi là lông mao. Thường thì, lông mao sẽ tống đẩy bụi và đờm nhầy ra khỏi đường thở. Khói thuốc phá hủy lông mao khiến bụi và đờm nhầy tích tụ trong đường thở.  Khói thuốc cũng là nguyên nhân khiến phổi tạo ra nhiều đờm. Từ đó dẫn đến khởi phát cơn hen.

>>>> Tìm hiểu máy tạo oxy  tốt tại Siêu Thị Y Tế

 

Hút thuốc lá thụ động cũng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh

Không chỉ hút thuốc lá trực tiếp mà hút thuốc lá thụ động cũng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, thậm chí còn độc hại hơn. Vì khói từ điếu thuốc lá đang cháy chứa nhiều chất độc hại hơn ( hắc ín, CO, Nicotine…) so với khói thuốc hít phải từ người hút. một người bị hen tiếp xúc với khói thuốc lá thụ động, họ có nhiều khả năng sẽ thở khò khè, ho và khó thở liên quan tới hen.

Hút thuốc là gây hại cho trẻ nhỏ
Khi một em bé tiếp xúc với khói thuốc lá, phổi của chúng trở nên bị kích thích và tiết ra nhiều đờm nhầy hơn bình thường. Vì đường thở của trẻ nhỏ hơn, những tác động của khói thuốc lá thụ động tác động đến chúng nhanh hơn và cả thời gian sau khi lớn lên. Những đứa trẻ có bố mẹ hút thuốc sẽ tăng khả năng bị nhiễm trùng phổi và viêm xoang. Sự nhiễm trùng này có thể khiến các triệu chứng hen nặng hơn và khó kiểm soát hơn.

Bên trên là một số ảnh hưởng khói thuốc lá đối với người bị bệnh hen. Hi vọng những thông tin sẽ hữu ích cho các bạn. Để phòng chống bệnh hen hiệu quả cách tốt nhất là nói không với khói thuốc. 

>>> Maytaooxy giúp hỗ trợ điều trị bệnh hen mãn tính 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan