SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Vì sao không nên lạm dụng khí oxy y tế

2017-10-06 | 10:36

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Máy tạo oxy là thiết bị y tế được sản xuất nhằm cung cấp, hỗ trợ chức năng phổi cho người bệnh. Nếu gia đình bạn có người mắc các chứng bệnh về đường hô hấp thì có thể tìm hiểu và lựa chọn một chiếc máy tạo oxy sử dụng tại nhà.  Tuy nhiên sử dụng máy tạo oxy phải biết cách sử dụng, không được lạm dụng khí oxy.

 

Không nên lạm dụng khí oxy

Theo các bác sĩ chuyên, bệnh nhân có vấn đề về cơ quan hô hấp, đặc biệt là thiếu nguồn oxy y tế thì trước khi sử dụng máy tạo oxy nên hỏi qua ý kiến bác sĩ. Không phải cứ thở oxy nhiều là tốt với người bệnh mà nó cần một mức độ vừa phải để giúp cho oxy y tế vào phổi qua động mạch phổi trung hòa cùng với máu và đi vào hệ động mạch, tĩnh mạch để đến tất cả các tế bào trong cơ thể một cách tuần hoàn. Nếu cơ thể bệnh nhân nạp quá nhiều oxy , rất dễ gây ra tình trạng bị ngộ độc oxy trong máu. Điều đó khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng.

 

Không những thế việc làm dụng quá nhiều sẽ làm cho phổi dần bị chai các tiểu phế quản, làm tổn hại rất nghiêm trọng đến quá trình chuyển hóa nguồn oxy bình thường vào phổi dễ dàng như trước đó. Điều này khiến chức năng phổi bị suy giảm và bạn ngày càng bị phụ thuộc vào những chiếc máy tạo oxy. Chú ý thêm những những người thở oxy thường xuyên rất dễ khiến cho phổi không còn chức năng hoạt động bình thường. Cơ chế hoạt động của phổi là sẽ nhờ cơ hoàn tác động để tạo nên nhịp co và thắt giúp tiến hành thu nạp oxy từ khí trời bình thường. Nguồn oxy y tế quan trọng lại là con dao 2 lưỡi vừa giúp chúng ta cũng vừa giết cơ thể chúng ta.

>> Bạn đang tìm mua máy tạo oxy tại nhà? Tham khảo ngay máy tạo oxy Reiwa 5 lít K5BW chất lượng với giá siêu ưu đãi

Sử dụng khí oxy đúng cách

 

 

Khi nào cảm thấy cơ thể bệnh nhân bị mệt, cần oxy thì cho người bệnh thở, sau khoảng thời gian cần thiết khi người bệnh bình phục sức khỏe, không còn mệt, hãy ngưng sử dụng oxy, không cho họ sử dụng nữa, để tạo cơ thể hội cho người bệnh thở oxy từ không khí. Ngoài ra để biết rõ hơn điều chỉnh lượng oxy như thế nào cho phù hợp thì bạn có thể dùng  các loại máy đo nồng độ bão hòa oxy trong máu để kiểm tra. Nếu nồng độ từ 93-99%  thì là bình thường không cần thở máy hoặc mức oxy đang dùng để cho người bệnh thở máy là đủ. Còn nếu nồng độ bão hòa trong máu đạt dưới 90% bạn nên cho người bệnh sử dụng máy tạo oxy và điều chỉnh mức oxy sao cho thông số đạt từ 93-99% là được

Một số thông tin chia sẻ về cách sử dụng khí oxy đúng cách và những tác hại đáng tiếc khi lạm dụng khí oxy. maytaooxy.vn hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan