SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Kiểm soát bệnh hen ở cộng đồng như thế nào

2017-08-05 | 04:19

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bệnh hen là bệnh lý về đường hô hấp, do đó cần phải kiểm soát tốt. Vậy kiểm soát bệnh hen như thế nào? Làm thế nào để quản lý hen ở cộng động? Xin tham khảo nội dung bài viết dưới đây

 

Bệnh hen

  • Bệnh hen là gì?

Hen là căn bệnh hô hấp khá phổ biến, do viêm mãn tính đường thở nên gây co thắt cơ trơn phế quản, tăng tiết nhầy và phì đại các tuyến chế nhầy. Hiện nay, ở nước ta tỷ lệ mắc bệnh là khoảng chứng 5% dân số.

  • Các bước để quản lý chăm sóc ban đầu bệnh hen

Chẩn đoán

Việc đầu tiên cần phải làm là chẩn đoán xác định và loại trừ các bệnh khác. Tiếp theo là giải thích chẩn đoán cho bệnh nhân.

Tránh yếu tố khởi phát cơn hen

Đối với những người mắc bệnh hen, cần phải cố gắng phát hiện được yếu tố khởi phát cơn hen, nguyên nhân dao đâu. Người bệnh cần được hướng dẫn những biện pháp phòng tránh và thực hiện một cách nghiêm túc.

Tìm hiểu máy tạo oxy giúp hỗ trợ điều trị hen suyễn mãn tính

Điều trị bằng thuốc

Các bác sĩ chuyên môn cần giúp người bệnh hiểu được về các dạng thuốc cần dùng như thuốc nào uống, thuốc nào hút, khí dung... nắm vững và cách sử dụng thuốc. Người bệnh cũng cần nắm vững kĩ thuật dùng thuốc, nếu dùng sai sẽ không có tác dụng do đó cần kiểm tra thường xuyên cách dùng thuốc của bệnh nhân.

 Kế hoạch tự quản lý bệnh

Mỗi người bệnh có thể tự theo dõi mức độ nặng của bệnh hen hoặc có thể dễ nhận ra những thay đổi của các triệu chứng hoặc dùng phương pháp đo lưu lượng định. Người bệnh cũng phải có khả năng biết khi nào cần điều trị, tăng điều trị và tăng như thế nào và khi nào thì gọi cấp cứu.

Bệnh nhân phải lên kế hoạch tự chăm sóc của bệnh chỉ thực sự thành công khi người bệnh được các nhân viên y tế hướng dẫn chu đáo. Yếu tố cần thiết hác để thành công quản lý hen là thực hiện đúng y lệnh, chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học và kỹ thuật xịt thuốc.

 Sự chia sẻ

Để kiểm soát, quản lý hen cần nhiều sự đồng thuận giữa bác sĩ và người bệnh và những người chăm sóc sức khỏe ban đầu. Người bệnh cần phải chia sẻ sự quản lý hen với gia đình, những người xung quanh môi trường sống và làm việc.

Một số thông tin chia sẻ về các bước quản lý bệnh hen cho cộng đồng. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.  

>>>> Mua máy tạo oxy tốt tại Siêu Thị Y Tế

 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan