SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Máy tạo oxy không nên lạm dụng khi dùng

2015-11-24 | 01:49

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Máy tạo oxy là sản phẩm cần thiết cho những bệnh nhân không tự thở được như người bị ung thư, những người nằm liệt giường. Sử dụng máy tạo oxy đúng cách, đúng liệu trình sẽ giúp cho người bệnh nhanh hồi phục sức khỏe.

Loại máy nào giúp tạo ra một loại khí tinh khiết có nồng độ từ 93 – 98% loại bỏ các khí trơ và độc hại. Loại máy này rất cần thiết cho những bệnh nhân không di chuyển được phải nằm một chỗ, đột quỵ, suy tim, suy thận, tắc nghẽn phổi mãn tính COPD.

Hiện tại máy tạo oxy đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều, nhưng cũng có rất nhiều người làm dụng vào loại máy này, nếu lạm dụng quá thì sẽ dẫn đến phản tác dụng. Vì người dùng không biết cách sử dụng một cách hiệu quả, sử dụng máy an toàn cho người dùng, và cũng có nhiều người có suy nghĩ là máy tạo oxy có an toàn hơn bình oxy y tế không.

Nhu cầu sử dụng máy tạo oxy trong chữa bệnh

Dấu hiệu của người bị thiếu oxy là mệt lả người, tím tái, co giật, choáng váng, không tự chủ được bản thân, đa số họ là những người lớn tuổi và có thể trạng yếu, những người đang bị suy tim, thiếu máu tuần hoàn não, suy thận, suy giáp, COPD cũng là một trong những căn bệnh dẫn đến thiếu oxy.

Oxy y tế là nguồn cung cấp quý giá giúp đỡ cho hệ hô hấp rất nhiều, dễ dàng đi vào phổi qua động mạch phổi và hòa chung vào máu giúp các tế bào sinh trưởng, tăng cường trao đổi chất giúp người bệnh nhanh hồi phục.

Thể tích phổi sẽ giảm dần theo thời gian khi chúng ta già đi. Phổi là cơ quan quan trọng sau tim giúp điều hòa tuần hoàn dưỡng chất để nuôi cơ thể, thể tích của phổi sẽ giảm 50% khi chúng ta bước qua tuổi 60 do đó những người ở tuổi này thường có những cơn mệt giống bị hen suyễn.

>> Tham khảo ngay máy tạo oxy Reiwa 5 lít K5BW chính hãng, bán chạy nhất hiện nay

Cách sử dụng oxy từ máy tạo oxy

Người bệnh có vấn đề về hô hấp, thiếu oxy thì trước khi sử dụng nên hỏi qua ý kiến bác sĩ, thở oxy nhiều không tốt như mọi người vẫn thường nghĩ phải thở ở một mức độ vừa phải vào phổi qua động mạch phổi trung hòa cùng với máu đi vào hệ động mạch, tĩnh mạch để đến tất cả các tế bào khác trong cơ thể.

Nếu chúng ta dung nạp quá nhiều oxy vào trong phổi thì sẽ gây ra tình trạng ngộ độc oxy máu, làm cho người bệnh trở nên trầm trọng hơn, thở oxy bằng máy tạo oxy nhiều sẽ làm tiểu phế quản bị chai tổn hại đến quá trình chuyển hóa nguồn oxy bình thường vào phổi dễ dàng.

Một người khi thở oxy nhân tạo quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng là phổi không còn hoạt động vì phổi sẽ nhờ các cơ tác động tạo nhịp co và thắt giúp nạp oxy tự nhiên, nhưng khi oxy đã nạp đủ, đễ đẩy người bệnh vào trạng thái nghĩ ngơi và chức năng hô hấp của phổi sẽ bị giảm xuống. Nếu điều này xảy ra thì nguồn oxy nhân tạo cũng là con dao 2 lưỡi đối với người bệnh.

So sánh máy tạo oxy và bình oxy y tế

Bình oxy y tế hiện nay được chiết nạp tại nhà máy do nhà nước quản lý.

Máy tạo oxy hiện nay có nhiều loại và được nhập khẩu từ nước ngoài về. Trên thị trường hiện nay có 2 quốc gia cung cấp máy tạo oxy là Trung Quốc và Mỹ.

>>> Xem thêm: Máy trợ thở CPAP

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

maytaooxy.vn

Bài viết liên quan