SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Máy tạo oxy là gì?

2018-04-20 | 09:51

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Máy tạo oxy là thiết bị y tế rất quan trọng cho những người bị mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, người thở không hiệu quả... Nguyên lý hoạt động ra sao? Sử dụng như thế nào? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Máy tạo oxy là gì?

Thiết bị y tế lấy trực tiếp không khí từ xung quanh, qua hệ thống lọc loại bỏ những chất độc hại, khí trơ, cho ra oxy tinh khiết có nồng độ trên 90% gọi là oxy y tế. Loại chất cần thiết cho những bệnh nhân bị đột quỵ, nằm liệt giường, bệnh suy tim, suy phổi... Sử dụng máy tạo không cần dùng tới oxy hóa hay bình oxy.

 

 

Nguyên lý hoạt động của máy

Khí trong tự nhiên, có hàm lượng oxy khoảng 21 %, còn lại là nito và các chất khí khác. Nguyên tắc của máy là hút khí tự nhiên bào máy sau đó hấp thụ và xả khí nito ra ngoài, giữ lại khí oxy cug cấp cho bệnh nhân.

Cấu tạo của máy tạo oxy

Cấu tạo gồm có: Thân máy ( máy chính để tạo ra oxy), bình tạo ẩm ( có tác dụng làm ẩm khí oxy vì khí oxy tạo ra thường khô), dây oxy ( dây dẫn khí oxyx vào mũi).

Sử dụng máy tạo oxy như thế nào ?

Phải sử dụng đúng cách, không tự ý sử dụng và không lạm dụng máy. Thường trước khi sử dụng, người dùng sẽ được bác sĩ chuyên môn tư vấn hướng dẫn điều chỉnh lượng oxy phù hợp và khi nào cần sử dụng máy.  Khi bệnh nhân cảm thấy mệt, cần oxy thì nên cho bệnh nhân thở, sau một khoảng thời gian cần thiết, thấy thể trạng sức khỏe không còn mệt, thì nên ngưng không cho dùng nữa, giúp người bệnh học hít thở oxy từ khí tự nhiên.

 

Những lưu ý khi mua và sử dụng máy tạo Oxy

Lưu ý khi mua máy : Cần sự tư vấn của bác sĩ khi lựa chọn loại máy tạo oxy 3 lít, 5 lít hay bình oxy y tế. Yêu cầu người bán kiểm tra nồng độ oxy có đạt được 92-95% hay không tránh trường hợp họ thu máy tạo oxy củ lau chùi bán lại cho người sử dụng.

Một số thông tin chia sẻ về máy tạo oxy Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan