SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Máy xông mũi họng chữa viêm xoang

2018-05-16 | 10:29

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Viêm xoang là một bệnh xuất hiện khá nhiều vào mùa mưa nắng thất thường, thời tiết chuyển biến đột ngột. Để điều trị viêm xoang, bác sĩ có thể để bệnh nhân xông thuốc bằng máy xông mũi họng hoặc phẫu thuật tái chữa nếu bệnh gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

 

Nguyên nhân gây viêm xoang là gì?

Viêm xoang xảy ra do môi trường ô nhiễm, thời tiết thay đổi, điều kiện ăn ở, làm việc... là những yếu tố nguy cơ gây bệnh. Các triệu chứng của bệnh có thể nhận biết như chảy nước mũi, nghẹt mũi khó thở, đau nhức vùng xoang, v.v.

 

 

 

Viêm xoang là căn bệnh khó chịu, dễ gây mệt mỏi và làm giảm khả năng sinh hoạt của người bệnh. Thậm chí nếu để bệnh nặng, một số biến chứng có thể phát sinh như viêm phế quản mãn tính, lao phổi giả, viêm họng mạn hay viêm dây thần kinh thị giác.

 

Điều trị viêm xoang ra sao?

Nếu viêm xoang được điều trị đúng cách, tình trạng bệnh sẽ sớm cải thiện hiệu quả, nhưng điều này đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, tuân thủ đúng liều thuốc, thời gian điều trị cũng như lời khuyên của bác sĩ.

Tùy theo nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc kháng sinh nếu là viêm mũi xoang do vi trùng. Trong trường hợp điều trị nội khoa bằng thuốc không bớt, phương pháp chọc xoang hàm để rút mủ hoặc phẫu thuật để cắt polyp mũi, chỉnh hình vách ngăn, nạo xoang.. sẽ được tiến hành.

Ngoài ra, điều trị xông thuốc bằng máy xông mũi họng cũng được các bác sĩ sử dụng vì tính thuận tiện, đơn giản của phương pháp này. Việc xông mũi bằng máy sẽ giúp thuốc thẩm thấu qua đường hô hấp dễ dàng để hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang một cách hiệu quả.

 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan