SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Ngưng thở khi ngủ chuẩn đoán như thế nào

2017-12-07 | 09:59

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Hội chứng ngưng thở khi ngủ là hội chứng nhiều người mắc phải. Vậy làm thế nào để chuẩn đoán bệnh và điều trị bệnh ra sao, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

 

Chuẩn đoán bệnh ngưng thở khi ngủ như thế nào

 

Theo các bác sĩ chuyên môn , khi khám lâm sàng có các dấu hiệu nghi ngờ như béo phì, bất thường về cấu trục sọ mặt và mô mềm của đường hô hấp, bệnh nhân đó sẽ được chỉ định đa ký giấc ngủ. Nếu như kết quả đo có có tổng số đợt ngưng thở lớn hơn 5 lần trong 1 giờ và mỗi đợt ngưng thỏ kéo dài ít nhất 10 giây, thì người đó được chẩn đoán mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ.

>>>> Mua máy tạo oxy tốt tại Siêu Thị Y Tế  

 

Cách điều trị bệnh ngưng thở khi ngủ

Phương pháp điều trị hội chứng ngưng thở phụ thuộc vào mức độ nặng, nhẹ của bệnh 

 

Với những bệnh nhân bị nhẹ 

Nếu bệnh nhân mắc bệnh ở mức độ nhẹ thì chỉ cần thay đổi lối sống, giảm cân, sử dụng gối tránh ngay, khi ngủ nằm nghiêng. Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc an thần. Có thể sử dụng dụng cụ nâng hàm ở miệng, để đưa hàm ra trước, tăng khoảng trống của vùng hầu và vùng sau đáy lưới, giảm tính xẹp của vùng hầu.

Với những bệnh nhân bị ở trung bình

Nếu người bệnh ở mức trung bình, có thể điều trị theo phương pháp phẫu thuật tạo vòm miệng hầu lưỡi gà, nếu nguyên nhân gây ngưng thở khi ngủ là do bất thường về cấu trúc vùng tai mũi họng. Khi đó người bệnh cắt lưỡi gàm cắt amindan và vòm khẩu cái sau.

Với những bệnh nhân bị ở mức độ nặng

Người bệnh được thở áp lực dương liên tục trong lúc ngủ với máy thở VPAP, gắn với mặt nạ mũi hoặc miệng. Loại máy này được chỉ định cho các trường hợp hội chứng ngưng thỏ khi ngủ ở mức trung bình và nặng.

Máy trợ thợ có hiệu quả giúp mở và ngăn ngừa xẹp đường hô hấp trên, hạn chế buồn ngủ vào bàn ngày cho người bệnh, cải thiện tăng huyết áp cũng như chứng đi tiểu đêm.

Một số thông tin chia sẻ  về chẩn đoán và điều trị ngưng thở khi ngủ, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn. 

>>>>máy tạo oxy hỗ trợ điều trị bệnh về hô hấp 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan