SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Ngưng thở khi ngủ chứng bệnh không thể bỏ qua

2018-01-20 | 04:06

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bệnh ngưng thở khi ngủ là chứng bệnh khá nguy hiểm. Do đó, mọi người không nên chủ quan với căn bệnh này. Dươi đây là một số thông tin về bệnh các bạn có thể tham khảo.

Bệnh ngưng thở khi ngủ 

Hội chứng ngưng thở khi ngủ là  rối loạn đặc trưng bởi sự ngừng thở từng lúc về đêm trong lúc ngủ, có thể dẫn đến thiếu oxy máu và liên quan đến ngủ ngày quá trình. Bệnh ngưng thở là tình trạng nội khoa thường gặp những không được nhận biết. Theo ước tính có gần khoảng 30% người trưởng thành có nguy cơ mắc bệnh này.

 

Theo các nhà chuyên môn, đường hô hấp được nâng đỡ bởi các cấu trúc xương nhỏ, sụn bao quanh mũi và cùng hậu họng. Đặc điểm này giúp cho đường thở vẫn mở ra, không bị xẹp xuống lúc chúng ta ngủ, không khí vẫn được lưu thông từ miệng vào phổi dễ dàng.

Tuy nhiên với những người bị ngưng thở khi ngủ thì những thành phần mô mềm như sụn, lưỡi của vùng hầu họng bị tụt trong đường thở, kèm theo kích thước của đường thở bị giảm do sự phì đại quá mức của mô mềm bao quanh. Đường hô hấp trên bị xẹp một phần hoặc hoàn toàn gây tắc nghẽn, ảnh hưởng đến lượng khí, kết hợp với tín hiệu thần kinh đến các cơ quan hô hâp trong lúc ngủ, do đó gây ra ngưng thở.

Biến chứng bệnh ngưng thở có thể gây ra

Chứng ngung thở khi ngủ gây giảm oxy và tăng khí CO2 trong máy, nó sẽ hoạt hóa thần kinh giao cảm gây co mạch, nhịp tim dẫn đến cao huyết áp, nhịp tim sung huyết, bệnh tim thiếu máu cục bộ, loạn nhịp tim và bệnh lý mạch máu não. Tổng đợt ngưng thở khi ngủ trong một giờ gia tăng sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh huyết áp và nguy cơ tử vong cao.

Dấu hiệu cảnh bảo chứng ngưng thở khi ngủ

Biểu hiện của bệnh ngưng thơ khi ngủ là ngáy và buồn ngủ vào ban ngày. Ngoài ra cũng có một số triệu chứng như thiếu tập trưng, mệt mỏi, đau thắt ngực, giật mình về ban đêm, thở gấp, nghẹt thở.

Bên trên là một số thông tin về bệnh ngưng thở khi ngủ, hi vọng những thông tin sẽ giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh. 

   >>>  máy tạo oxy hỗ trỡ điều bệnh về hô hấp 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan