SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Ngưng thở khi ngủ là hội chứng gì, có nguy hiểm không?

2018-03-13 | 08:40

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Ngưng thở khi ngủ là một hội chứng nguy hiểm mà nhiều người mắc phải. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về hội chứng ngưng thở khi ngủ, các bạn cùng tham khảo.

Ngưng thở khi ngủ là hội chứng gì, có nguy hiểm không?

Hội chứng ngưng thở khi ngủ là gì?

Ngưng thở khi ngủ là rối loạn đặc trưng, ngưng thở từng lúc khi ngủ, có thể dẫn tới thiếu oxy máu và ngủ nhiều vào ban ngày. Dấu hiệu của bệnh ngững thở khi ngủ là ngáy và ngủ nhiều vào ban ngày. Cùng với đó kèm theo một số triệu chứng như mệt mỏi, khó tập trưng, đau thắt ngực về đêm, giật mình khi ngủ kèm theo thở gấp và ngạt thở. Một số đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao làngười béo phì, người có cấu trúc hô hấp bất thường, người hút thuốc, người bị đái tháo đường

Bệnh lý ngưng thở khi ngủ có nguy hiểm không?

Khi ngưng thở khi ngủ sẽ làm giảm oxy máu và tăng khí C02 trong máu, tình trạng này sẽ hoạt hóa thần kinh giao cảm gây co mạch, tăng nhịp tim dẫn đến huyết áp tăng, suy tim sung huyết, rối loạn nhịp tim, bệnh tim thiếu máu cục bộ và bệnh lý mạch máu não.Theo các bác sĩ chuyên khoa ngoài các yếu tố như đái tháo đường, thuốc lá, rối loạn lipit máu thì hội chứng ngưng thở khi ngủ làm tăng nguy cơ tim mạch lên gấp 3 lần. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tăng huyết áp gia tăng khi tổng số đợt ngưng thở khi ngủ trong 1 giờ càng gia tăng, điều đó có nghĩa là số lần ngưng thở cao thì tỷ lệ bệnh tim mạch cũng tăng lên. Bệnh ngững thở khi ngủ rất nguy hiểm nếu không được phát hiện và có biên pháp điều trị đúng và kịp thở.

 

Máy tạo oxy hỗ trợ điều trị chứng ngưng thở khi ngủ

Máy tạo oxy hỗ trợ điều trị hội chứng về ngưng thở khi ngủ cũng như các bệnh về hô hấp mãn tính. Khi bị bệnh ngưng thở khi thở các bạn có thể tư vấn bác sĩ về liệu pháp thở với máy tạo oxy.

Một số thông tin chia sẻ về bệnh ngưng thở khi ngủ. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan