SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Những ảnh hưởng tiêu cực do ngưng thở khi ngủ gây ra

2017-12-08 | 09:15

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Ngưng thở khi ngủ là hội chứng mà không ít người mắc phải. Khi bị mắc ngưng thở nếu không được phát hiện sẽ gây ra nhiều biến chứng tiêu cực đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Dưới đây là một số những ảnh hưởng không ngờ đến của bệnh và cách điều trị bệnh, các bạn có thể tham khảo.

 

Ảnh hưởng của hội chứng đến sức khỏe của người bệnh?

Theo các bác sĩ chuyên môn, hội chứng ngưng thở khi ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân nó làm giảm lượng oxy và tăng khí CO2 trong máu. Tình trạng này sẽ hoạt hóa thần kinh giao cảm gây ra co mạch, tăng nhịp tim và dẫn đến tăng huyết áp, suy tim sung huyết, loạn nhịp tim, bệnh thiếu máu cục bộ và bệnh lý máu não. Nhiều nghiên cứu đã thấy được mỗi liên hệ giữa hội chứng ngưng thở và một số căn bệnh khác. Ngưng thở khi ngủ cũng làm tăng nguy cơ tim mạch lên nhiều lần. Số lần ngưng thở khi ngủ càng cao thì tỉ lệ bệnh tim mạch càng cao. Không những thế tình trạng ngưng thở khi ngủ kéo dài khi ngủ có thể dẫn đến tử vong.

>>>> Mua máy tạo oxy tốt tại Siêu Thị Y Tế  

Ngoài ra bệnh cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, khiến người bệnh mệt mỏi, khả năng tập trung kém, trí nhớ suy giảm...hiệu quả làm việc không tốt.

Cách điều trị hội chứng ngưng thở khi ngủ

Điệu trị hội chứng ngưng thở khi ngủ phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ. Theo các nhà chuyên môn ngưng thở khi ngủ được chia ra làm 3 loại, phụ thuộc vào số đợt ngưng thở trong một giờ. Mức độ nhẹ: 6 - 15 đợt/ 1 giờ, trung bình: 16 - 30 đợt/giờ, Nặng: > 30 đợt/giờ.

Trường hợp nhẹ: Người bệnh cần thay đổi lối sống, giảm cân, không sử dụng những loại kích thích như rượu bia, thuốc lá. Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như gối tránh ngáy, dụng cụ nâng hàm.

Mức độ trung bình: Đối với hội chứng ngưng thở khi ngủ do bất thường về cấu trúc vùng tai mũi họng thì người bệnh sẽ cắt amidan, lưới gà và vòm khẩu cái sau. Còn thường thì bệnh nhân đươc điều trị theo phương pháp phẫu thuật tạo hình vòm miệng hầu lưỡi gà.

Mức độ nặng: Sử dụng máy trợ thỏ CPAP gắn với mặt nạ mũi hoặc miệng để hỗ trợ thở khi ngủ.

Bên trên là thông tin về ảnh hưởng của bệnh ngưng thở đến sức khỏe bệnh nhân. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như gia đình mình. 

>>>>máy tạo oxy hỗ trợ điều trị bệnh về hô hấp 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan