SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Những căn bệnh về hô hấp trẻ nhỏ thường mắc phải

2018-07-16 | 09:45

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Trẻ nhỏ hệ miễn dịch suy yếu, dễ mắc bệnh, nhất là những bệnh về đường hô hấp. Các bệnh về đường hô hấp ở trẻ nhỏ đều có khả năng lây lăn và dễ tái phát. Dưới đây là tổng hợp những căn bệnh về trẻ nhỏ dễ mắc phải, các bạn cùng tham khảo nhé.

 

Những căn bệnh về hô hấp trẻ nhỏ thường mắc phải

 

Viêm amidan

 

Dấu hiệu bệnh là sốt, số theo cơn, họng đau, có mủ trắng ở amidan, biếng ăn, người mệt mỏi, nuốt thấy khó khăn.

 

 

Viêm mũi họng

Trẻ  có những triệu chứng như mũi bị ngạt, xổ mũi, hắt hơi thường xuyên. Ban đầu, nước mũi trong, dần chuyển sang đục, rồi có màu xanh vàng. Ngoài ra, trẻ sẽ bị đau họng, nuốt khó khăn, biếng ăn, ho khan, người sốt, cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, tay chân nhức mỏi.

 

Viêm xoang cấp

Khi bị viêm xoang cấp có dấu hiệu ngạt mũi, xổ mũi, hắt hơi nhiều, nước mũi ban đầu trong, chuyển sang trắng đục, đặc và có màu xanh hoặc vàng ngà, đau đầu, họng khô, nuốt khó, đau ở hốc mắt…

 

Viêm thanh quản và viêm thanh khí phế quản cấp

Trẻ bị khan tiếng, thở khò khè, khó thở, thỉnh thoảng rít lên như bị ho hen và lồng ngực bị lõm khi hít thở sâu, người mệt mỏi… Đây là những dấu hiệu bệnh khá ngủy hiểm và nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng nếu trẻ không được cấp cứu kịp thời.

 

Viêm thanh thiệt cấp

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm thanh thiệt cấp chính là bé bị sốt cao, họng đau, có hạch nổi hai bên bẹn cổ, ho khan, khó thở, mệt mỏi… Trường hợp này nếu không nhanh chóng xử lý sẽ có nguy cơ bị suy hô hấp, nhiễm trùng huyết… ảnh hưởng đến tính mạng.

Một số thông tin chia sẻ về những căn bệnh hô hấp mà trẻ nhỏ dễ mắc phải.  Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan