SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Những lợi ích của gừng

2022-05-31 | 05:06

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Gia vị không chỉ là một cách để thêm hương vị cho các món ăn yêu thích của bạn. Nhiều loại cũng cung cấp một lượng lớn chất chống oxy hóa, chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin. Gừng đặc biệt cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Loại gia vị này đã được sử dụng trong thực hành y học phương Đông từ thế kỷ thứ 9 và cũng là một thực phẩm chủ yếu của các món ăn châu Á. Dưới đây là những lợi ích của gừng.

 

Những lợi ích của gừng

 

  1. Giảm đau

 

  • Gừng tươi có một hợp chất mạnh gọi là gingerol, bao gồm các đặc tính chống oxy hóa và làm giảm các enzym gây viêm, có lợi cho các tình trạng liên quan đến viêm và giảm đau, đặc biệt là đau bụng kinh và các bệnh do viêm khớp. Gừng có thể cải thiện tình trạng đau đầu gối liên quan đến viêm xương khớp.

  • Gừng khô cũng chứa các hợp chất chống viêm, nhưng gingerol sẽ biến đổi hình thức khi đun nóng thành một hợp chất khác không hiệu quả. Gừng có liên quan nhiều đến việc giảm đau lâu dài hơn là giảm đau tức thì.


Gừng khô chứa các hợp chất chống viêm

Gừng khô chứa các hợp chất chống viêm

 

  1. Cải thiện điều chỉnh lượng đường trong máu

 

  • Gừng có tác dụng tốt trong việc giữ lượng đường trong máu ổn định. Gừng làm giảm các enzym phân hủy carbohydrate và do đó nó giúp chuyển hóa glucose (đường).

  • Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thường không sản xuất đủ insulin, đây là chìa khóa để đảm bảo glucose lưu thông khắp cơ thể và không tích tụ trong máu. Gừng cũng có thể giúp điều chỉnh điều này. Gừng cũng khuyến khích cơ bắp hấp thụ glucose mà không yêu cầu dùng thêm insulin. 

 

  1. Giảm buồn nôn

 

  • Ăn gừng tươi có thể giúp giảm các dạng buồn nôn khác nhau, bao gồm ốm nghén, say tàu xe.

  • Gừng có thể hữu ích vì nó giúp tăng cách thức di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa, được gọi là nhu động dạ dày và chặn các thụ thể serotonin trong niêm mạc ruột của chúng ta. Điều này có thể giúp làm tĩnh các dây thần kinh kích hoạt phản xạ nôn của bạn.

 

Ăn gừng tươi có thể giảm buồn nôn

Ăn gừng tươi có thể giảm buồn nôn

 

  1. Có thể giúp giảm cholesterol

 

  • Một nghiên cứu cho thấy những người uống thuốc gừng hàng ngày đã giảm mức triglyceride, cholesterol toàn phần và cholesterol xấu (hay còn gọi là lipoprotein mật độ thấp hoặc LDL) sau 45 ngày, so với những người được dùng giả dược.

  • Tuy nhiên, cần có thêm nhiều nghiên cứu để khẳng định chắc chắn rằng bạn có thể dùng gừng để giảm cholesterol.

 

  1. Có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn

 

Một số nghiên cứu cho thấy một số nguyên tố được tìm thấy trong gừng như gingerol có thể có đặc tính kháng khuẩn, mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm để đưa ra kết luận chính xác.

 

Lưu ý:

 

  • Không có lượng gừng kỳ diệu nào tạo ra sự khác biệt đối với các tình trạng liên quan đến viêm và giảm đau. Bổ sung gừng liều cao có thể gây buồn nôn và trào ngược dạ dày. Liều cao của gừng cũng có thể tương tác với thuốc làm loãng máu.

  • Hãy tập thói quen kết hợp các thực phẩm giàu gừng vào chế độ ăn uống của bạn thường xuyên, để bạn có được những lợi ích sức khỏe tốt nhất. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính hoặc giúp kiểm soát bệnh mãn tính.

 

Những lợi ích của gừng

Những lợi ích của gừng

 

Cách bảo quản gừng tươi

 

  • Bạn nên chọn gừng chắc, không mềm hoặc nhũn, thịt có màu vàng. Lớp da bên ngoài của nó cũng không được co lại hay có bất kỳ dấu hiệu mềm nhũn hoặc mốc như những đốm đổi màu và kết cấu nhầy nhụa.

  • Củ gừng vẫn tươi trong tủ lạnh trong khoảng ba tuần. Bảo quản trong túi nhựa bằng cách bóp hết không khí trong túi giấy hoặc hộp thủy tinh kín khí và đặt vào máy sấy khô. Để giữ được lâu hơn, hãy bảo quản củ gừng trong ngăn đá và bào một ít vụn mỗi khi bạn sử dụng nó.

  • Lưu trữ gừng khô cần cẩn thận. Đảm bảo nó được đựng trong hộp kín và để ở nơi tối, mát mẻ, chẳng hạn như tủ bếp.

 

Công thức nấu ăn phổ biến với gừng

 

Bạn có thể sử dụng gừng trong các món rau, món xào, món gà, súp, cà ri, nước sốt cho các món chính, nước xốt salad, món tráng miệng. Một số công thức nấu ăn tăng cường gừng phổ biến bao gồm:

 

  • Cá ngừ nướng với bơ, dưa chuột và salsa gừng.

  • Lá chanh, thảo mộc, gừng và salad gà jalapeno.

  • Giò gà tây với ngò, hành lá và gừng.

  • Bánh khoai lang gừng.

 

Bạn có thể lấy củ gừng tươi, cạo vỏ, cắt khúc và ngâm trong nước. Đó là cách điều tuyệt vời để thêm gia vị cho món xào.

 

Bạn có thể sử dụng gừng trong nhiều món ăn

Bạn có thể sử dụng gừng trong nhiều món ăn


Trên đây là những chia sẻ từ Máy Tạo Oxy về lợi ích của gừng. Mong rằng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi và chúc bạn thật khỏe mạnh!

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

MinHy (maytaooxy.vn)

Bài viết liên quan