SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Những lời khuyên giúp kiểm soát sự khó thở

2015-12-24 | 08:42

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Một trong những triệu chứng thường hay gặp ở những người bị phổi tắc nghẽn mạn tính COPD là bị khóa thở. Khi bệnh nặng dần lên thì hiện tượng khó thở cũng trở nên thường xuyên hơn và ảnh hưởng tới những hoạt động thường ngày của bệnh nhân. Để có thể kiểm soát tốt những cơn khó thở thì những người bị bệnh COPD cần nên xem xét những lời khuyên sau đây:

Không sử dụng thuốc lá

Việc thở sẽ dễ hơn nếu người bệnh không sử dụng thuốc lá, và đây cũng là một trong những cách tốt nhất để làm chậm quá trình phát triển của bệnh, cải thiện được sức sống và giúp người bệnh dễ thở hơn. Những nghiên cứu cũng cho thấy sự suy giảm chức năng phổi ở những người bị COPD là có thể hồi phục được nếu có thể bỏ được thuốc lá.

Dùng các thuốc điều trị

Từ thuốc giãn phế quản tới corticoid, rất nhiều loại thuốc điều trị phổi tắc nghẽn mạn tính đã được bào chế để giúp người bệnh thở và vượt qua những cơn khó thở một cách dễ dàng hơn, đó cũng là lý do tại sao việc sử dụng thuốc là điều quan trọng cốt yếu trong khi điều trị COPD.

>>>>> Tìm hiểu máy trợ thở CPAP thiết bị hỗ trợ điều trị bệnh COPD

Ngủ ngon

Khi người bệnh cảm thấy mệt mỏi, mọi thứ trở nên rất khó khăn bao gồm cả việc thở, có được sự nghỉ ngơi cần thiết là một phần vô cùng quan trọng đối với sức khỏe giúp nâng cao tổng thể sức khỏe của người bệnh, đồng thời cung cấp cho người bệnh nhiều năng lượng hơn để thở.

Tránh những tác nhân gây bệnh

COPD được hình thành chủ yếu bởi sự tiếp xúc lâu dài với những tác nhân gây kích thích ở đường hô hấp. Đặc biệt sau khi tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh một thời gian thì người bệnh sẽ bị nặng hơn và việc thở cũng gặp nhiều khó khăn hơn nữa, làm sạch bầu không khí trong nhà và không nên ra ngoài khi không khí bị ô nhiễm là những điều rất quan trọng.

Phục hồi chức năng hô hấp

Phục hồi chức năng hô hấp là tiêu chuẩn vàng trong điều trị bệnh COPD đang ở trong giai đoạn trung bình đến rất nặng (thường là ở giai đoạn 2 và giai đoạn 4), cải thiện được chức năng của phổi không những tăng khả năng sống mà còn đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau cho người bệnh.

Thở oxy nếu cần thiết

Đối với những người bị bệnh COPD, chức năng của phổi suy giảm, lượng oxy mà họ có thể lấy được thông qua hít thở bình thường là không đủ. Nếu mắc COPD, người bệnh nên gặp bác sĩ để họ tư vấn thêm về việc thở bằng oxy giúp người bệnh thở dễ dàng hơn.

Thực hành những kỹ thuật làm thông thoáng đường thở

Đờm, chất nhầy là một trong những lý do khiến bệnh nhân COPD bị khó thở, ngoài ra chúng còn gây viêm mãn tính và kích thích thu hẹp đường hô hấp, kỹ thuật thở giúp người bệnh giảm thiểu được sự khó thở, kỹ thuật sẽ làm thông thoáng đường thở và giúp loại bỏ đờm và chất nhầy ở phổi, người bệnh nên kết hợp 2 phương pháp này để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

>> Tham khảo ngay máy tạo oxy Reiwa 5 lít K5BW - hỗ trợ điều trị khó thở tại nhà vô cùng hiệu quả

Dinh dưỡng

Một vài bệnh nhân COPD cần rất nhiều năng lượng gấp 10 lần bình thường chỉ để thở, do vậy một chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể giúp người bệnh nâng cao được sức khỏe.

Các chất chất ôxy hóa

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một chế độ ăn giàu những vitamin D, E, C, A hoặc bổ sung các chất chống oxy hóa mạnh như: ALA và L-carnitine thực sự giúp cải thiện chức năng của phổi ở người bệnh COPD. Và nó cũng mang lại nhiều lợi ích khá.

Phẫu thuật phổi

Là lựa chọn hợp lý cho những người đang ở giai đoạn rất nặng và đáp ứng những tiêu chí rất cụ thể, phải thuật khổng phải là cách cải thiện sự sống lâu dài, nhưng nó có thể làm cho chất lượng cuộc sống được cải thiện một cách toót hơn, giúp người bệnh kiểm soát được những cơn khó thở.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy tạo oxy

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan