SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Những ngộ nhận sai lầm về hen

2017-04-26 | 10:13

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc điều trị và sinh hoạt đúng theo chỉ dẫn thì 84% số ca hen có thể kiểm soát tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, do điều kiện về kinh tế và những ngộ nhận sai lầm về bệnh hen dẫn đến quá trình điều trị bệnh gặp rất nhiều khó khăn. Dưới đây là những ngộ nhận sai lầm về bệnh hen.

 

Những ngộ nhận sai lầm về bệnh hen

 

  • Thuốc cắt cơn mới là thần dược

Khi bị hen, thuốc căt cơn giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu ngày nhờ tác dụng làm giãn phế quản. Chính vì vậy nhiều người mới coi đó là cứu tinh và thờ ơ với việc sử dụng thuốc dự phòng. Trong khi đó thuốc dự phòng mới quan trọng vì nó làm giảm tình trạng viêm dị ứng, ngăn chặn các cơn hen.

Nên hạn chế dùng thuốc dự phòng vì nhiều tác dụng phụ

Hầu hết người bệnh khi các triệu chứng cải thiện, thì ngừng dùng thuốc dự phòng khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ. Vì cho rằng dùng thuốc kéo dài có tác dụng phụ. Điều này rất nguy hiểm vì sẽ làm cho bệnh quay trở lại nặng hơn.

Có thể thoải mái dùng thuốc Đông y gia truyền

Có không ít người cho rằng dùng thuốc đông y gia truyền thoải mái, không lo tác dụng phụ, mà quên hỏi ý kiến bác sĩ. Trong kho nhiều thuốc gia truyền có chứa chất corticoide, nếu dùng tùy tiện có thể gây tăng huyết áp, loét dạ dày, hạ canxi máu...

Bị hen không tập thể dục

Tập thể dục tốt cho sức khỏe, ngay cả người bệnh hen. Tuy nhiên, người bệnh hen nên lựa chọn những môn thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe, luyện khí công... trước khi tập cần khởi động và uống nước, không gắng sức nhiều.

Bên trên là một số sai lầm khi điều trị bệnh hen, các bạn cần hết sức lưu ý trong quá trình điều trị, để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. 

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Bài viết liên quan