SIÊU THỊ MÁY TẠO OXY Y TẾ UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chuyên nhập khẩu & phân phối máy tạo oxy, máy thở - Hàng nhập khẩu chính hãng, luôn sẵn trong kho

Kiến thức sức khỏe

Những phát hiện mới về nguyên nhân gây ra bênh tăng huyết áp

2015-07-15 | 08:02

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

Tăng huyết áp là căn bệnh phổ biến nhưng vẫn còn nhiều điều mà y học chưa hiểu được. Đối với nguyên nhân gây ra bệnh nên ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

 

Nước có gas, nước ép đóng hộp

Nước có gas, tăng lực, nước ép trái cây đóng hộp không được giới dinh dưỡng coi là lành mạnh. Tuy dễ uống, hợp khẩu vị nhiều người nhưng nó lại chứa đường fructose, các loại hóa chất, phụ gia.

Fructose phân hủy thành axit uric, triệt tiêu oxit nitric, hợp chất giúp động mạch đàn hồi, linh hoạt và cuối cùng làm nghẽn mạch, gây tăng huyết áp.

Đèn ngủ

Những người có thói quen ngủ trể thường không tốt cho sức khỏe, nhất là làm tăng bệnh cao huyết áp. Do tiếp xúc nhiều với ánh áng ban đêm, đặc biệt là từ 1-2h đêm sẽ làm giảm hàm lượng melatonin.

Hormone được tiết ra từ tuyến tùng khi ngủ, melatonin giảm đồng nghĩa với việc gia tăng nhiều loại bệnh nan y theo nhiều cách khác nhau, trong đó có bệnh cao huyết áp và lâu ngày sẽ gây ra bệnh tim mạch.

Vì vậy, giới chuyên môn khuyến cáo mọi người nên duy trì giấc ngủ khoa học, đủ thời lượng lẫn chất lượng, đặc biệt nên đi ngủ sớm và dậy sớm.


Ngưng thở khi ngủ

Ngáy là dấu hiệu cho biết cơ thể đang gặp nhiều vấn đề liên quan đến tim mạch, đây cũng là dấu hiệu cho biết người trong cuộc có thể bị tăng huyết áp và cần có phương án xử lý ngay.

Béo Phì

Béo phì được xem là không tốt cho sức khỏe. Nếu béo bụng, không chỉ giảm về vẻ đẹp thẩm mĩ mà còn làm cho con người chậm chạp, thường xuyên mệt mỏi, lý do huyết áp đang tăng cao.

Không giống các chất béo dưới da hoặc ở những vị trí khác, béo bụng đặc biệt bất lợi cho cơ thể, làm tăng huyết áp và các bệnh tim mãn tính.

Vì lý do này nên mọi người cần duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý, áp dụng lối sống và ăn uống khoa học, năng vận động, luyện tâp.


Thuốc tránh thai

Theo nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Y học Mỹ “American Journal of Medicine”, có nhiều loại thuốc OTC (thuốc không cần kê đơn) có thể ảnh hưởng đến huyết áp, trong số này có thuốc tránh thai.

Cơ chế gây tăng huyết áp do thuốc tránh thai đến nay khoa học chưa rõ và không dự báo được. Vì vậy nếu dùng thuốc tránh thai bị tăng huyết áp cần thông báo cho bác sĩ biết.


Thuốc chống trầm cảm

Cũng như thuốc tránh thai, thuốc chống trầm cảm cũng có phản ứng phụ là làm tăng huyết áp và có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến chức năng thận.

 

Hộp đựng thức ăn bằng nhựa

Thời kinh tế thị trường như hiện nay người tiêu dùng thường sử dụng thực phẩm chứa trong bao bì, gói nhựa và lâu ngày có thể làm cho huyết áp tăng vọt.

Những chất độc từ hộp nhựa thoát ra, đặc biệt là hộp nhựa cấp thấp, kém chất lượng như nhựa tái sinh bài tiết hóa chất Bisphenol A (BPA), là nguyên nhân gây tăng huyết áp đột ngột.

Share on Facebook Tweet about this on Twitter Share on Google+

http://news.bacsi.com/

Bài viết liên quan